Tài chính

150 chuyên gia, nhà đầu tư cùng thảo luận về triển vọng đầu tư tại Việt Nam

(VNF) – Nhiều tên tuổi lớn như ông Lê Hồng Minh - CEO VNG, Brian Tiong - CEO Yeah1 Network, Alex Crane – CEO Cushman & Wakefield Việt Nam cùng đại diện của nhiều doanh nghiệp như FPT Retail, PNJ, OCB, Thiên Long, Tasco… cùng thảo luận về triển vọng đầu tư tại Việt Nam.

150 chuyên gia, nhà đầu tư cùng thảo luận về triển vọng đầu tư tại Việt Nam

150 chuyên gia, nhà đầu tư cùng tham dự hội nghị do VinaCapital tổ chức, trong đó có nhiều tên tuổi lớn

Tập đoàn đầu tư và phát triển bất động sản VinaCapital vừa tổ chức Hội nghị Thường niên các nhà đầu tư lần thứ 12 với sự tham dự của hơn 150 nhà đầu tư quốc tế, các chuyên gia tài chính và đại diện các doanh nghiệp Việt Nam. Hội nghị diễn ra trong hai ngày 12 và 13/10.

Mở đầu hội nghị chính ngày 12/10, ông Lê Hồng Minh, nhà sáng lập và Tổng giám đốc tập đoàn VNG (tiền thân là VinaGame), chia sẻ kinh nghiệm thành lập và phát triển một trong những công ty công nghệ thành công nhất tại Việt Nam với kế hoạch niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ (Mỹ), và tiềm năng phát triển của ngành công nghệ tại Việt Nam.

Cùng với đó, các Giám đốc điều hành của VinaCapital cũng báo cáo hiệu quả hoạt động của các quỹ do tập đoàn quản lý trong 12 tháng qua cùng với chiến lược trong năm tới, giúp các nhà đầu tư tham gia vào nhiều cơ hội mới tại thị trường Việt Nam, bao gồm các công ty niêm yết và tư nhân, các công ty công nghệ khởi nghiệp và một số phân khúc bất động sản chọn lọc, với triển vọng sinh lời dựa trên nền kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng ổn định và thị trường chứng khoán phát triển khả quan hàng đầu khu vực.

Một số diễn giả khách mời cũng có những bài tham luận gửi tới hội nghị. Tiêu biểu, ông George Wood, Giám đốc phát triển dự án tập đoàn Coteccons, về chủ đề việc ứng dụng các tiêu chuẩn quốc tế vào việc tư vấn và giám sát các công trình xây dựng hiện đại tại Việt Nam. Ông Brian Tiong, Tổng giám đốc Yeah1 Network, công ty được quỹ DFJ VinaCapital tham gia đầu tư từ năm 2008, giới thiệu chiến lược đã giúp Yeah1 Network phát triển thành mạng nội dung đa kênh đứng thứ 8 trên thế giới. Ông Alex Crane, Giám đốc điều hành hãng tư vấn bất động sản Cushman & Wakefield Việt Nam, nhận xét về thị trường bất động sản và triển vọng của thị trường.

Hội nghị tiếp tục trong ngày hôm nay (13/10) với tham luận của tiến sĩ Per Stenius, nhà sáng lập và Chủ tịch hãng tư vấn phát triển doanh nghiệp Reddal, về cơ hội đầu tư cổ phần tư nhân tại Việt Nam. Ông Rahn Wood, chuyên gia có 20 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng tại Việt Nam và Úc, chia sẻ các ý tưởng để hệ thống ngân hàng hoạt động hiệu quả hơn.

Một nội dung quan trọng của hội nghị là các phiên thảo luận giữa nhà đầu tư và đại diện nhiều doanh nghiệp Việt Nam gồm Rever.vn (start-up ứng dụng công nghệ vào giao dịch nhà đất), tập đoàn Thiên Long (TLG), Công ty Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ), Ngân hàng Phương Đông (OCB), Công ty Bán Lẻ Kỹ Thuật Số (FPT Retail) và Công ty Tasco (HUT).

Ông Don Lam, Tổng Giám đốc VinaCapital, phát biểu: "Tôi rất vui mừng khi hội nghị năm 2017 chào đón nhiều nhà đầu tư nhất từ trước đến nay. Kinh tế Việt Nam vẫn giữ mức tăng trưởng khả quan hơn các nền kinh tế trong khu vực, là cơ sở để Việt Nam tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế. Bên cạnh thị trường chứng khoán đang tăng trưởng tốt, tôi tin rằng Việt Nam có nhiều lĩnh vực khác đang và sẽ thành công. Chúng tôi đã sẵn sàng giới thiệu các cơ hội mới nhất trong các lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, đầu tư cổ phần tư nhân, bất động sản và các thị trường vốn".

Tin mới lên