Analytic

Tài chính quốc tế

Bị dọa tấn công, Donald Trump phải tháo chạy khỏi sân khấu tranh cử

Trường Anh - 17:21, 06/11/2016

(VNF) - Bị dọa tấn công tại sự kiện vận động tranh cử, Donald Trump phải dừng phát biểu và được các đặc vụ Mỹ hộ tống rời khỏi sân khấu, vào trong khán đài.

Bị dọa tấn công, Donald Trump phải tháo chạy khỏi sân khấu tranh cử
Ông Trump được các nhân viên an ninh đưa về phía sau sân khấu khi đang phát biểu.

Bị dọa tấn công tại sự kiện ở Reno, Nevada, ông Trump đã phải dừng phát biểu và được các đặc vụ Mỹ hộ tống vào trong khán đài do có báo cáo về một đối tượng mang súng trong đám đông người ủng hộ. Đối tượng này sau đó đã bị dẫn đi và ông Trump đã trở lại hoàn thành bài vận động tranh cử.

Vụ việc xảy ra khi ông Trump đề cập đến người nào đó “từ chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton” có mặt tại sự kiện vận động tranh cử của ông, theo Reuters. Vài giây sau, những người đứng gần sân khấu chỉ tay vào một người đàn ông da trắng đứng trước đám đông.

Ngay khi người đàn ông da trắng (chưa được công bố danh tính) đứng trước sân khấu hô to “súng”, các nhân viên mật vụ Mỹ lập tức vây quanh bảo vệ ông Trump, đưa ông ra phía sau sân khấu.

trump bị đe dọa

Mật vụ Mỹ vội hộ tống Trump khỏi sân khấu vì mối đe dọa.

Các sĩ quan cảnh sát Reno liền khống chế đối tượng, buộc người đàn ông da trắng nằm xuống đất và lục soát khắp người.  Người này bị còng tay và cảnh sát áp giải ông ta ra khỏi khu vực tổ chức sự kiện vận động tranh cử của ông Trump.

Cơ quan Mật vụ Mỹ sau đó cho hay trong một thông cáo: “Sau khi lục soát đối tượng và khu vực xung quanh, chúng tôi không phát hiện bất kỳ loại vũ khí gì. Sở cảnh sát Reno và cơ quan mật vụ Mỹ đang phối hợp điều tra vụ việc”.

trump bị đe dọa

Cảnh sát áp giải nghi phạm ra khỏi hội trường.

Trở lại sau khi sự cố đã được khắc phục, tỷ phú Trump trấn an đám đông người ủng hộ. “Chúng tôi không bao giờ dừng lại”, ông Trump nói và tiếp tục phát biểu. Sự việc xảy ra trong bối cảnh cuộc đua Tổng thống Mỹ gần sát nút, chỉ còn vẻn vẹn 2 ngày nữa.

Trong diễn biến liên quan, đa số cử tri Mỹ, 52%, cho rằng truyền thông Mỹ thiên vị ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton. Đây là kết quả điều tra mới đươc viện Gallup tiến hành ngày 27-28/10 vừa qua. Theo Galllup, tỷ lệ cử tri Mỹ cảm thấy có sự thiên vị trong công tác truyền thông cao hơn nhiều so với cuộc bầu cử năm 2004 giữa ông John Kerry và cựu Tổng thống George Bush.

Truyền thông Mỹ cũng dự báo vị tổng thống Mỹ tiếp theo dù thuộc đảng nào đều có nhiều nguy cơ phải đối mặt với các cuộc điều tra pháp lý do phe đối lập thúc đẩy.

Theo báo "The Hill", nhiều thành viên đảng Cộng hòa trong tuần qua đã cảnh báo các văn kiện tố cáo sẽ được đưa ra nếu ứng cử viên đảng Dân chủ Clinton đắc cử sau cuộc bỏ phiếu ngày 8/11 tới. Trong khi đó, phe Dân chủ cũng sẵn sàng đưa ra những yêu cầu điều tra riêng đối với tỷ phú Donald Trump ngay khi ông thắng cử.

"The Hill" nhận định việc điều tra với bà Clinton sẽ chủ yếu liên quan đến vụ bê bối sử dụng tài khoản thư điện tử cá nhân để xử lý công việc khi còn đương chức Ngoại trưởng Mỹ của bà. Trong khi đó, đảng Dân chủ lại có kế hoạch nhắm vào các vụ kiện tụng vốn có liên quan đến công việc kinh doanh của ông Trump.

Theo "The Hill", đảng Dân chủ sẽ sử dụng các cuộc điều trần không chính thức, các cuộc họp báo hay những cách khác để gây chú ý trong bối cảnh đảng Cộng hòa đang nắm cả 2 viện Quốc hội.

"The Hill" dẫn lời một cựu thành viên cấp cao của phe Dân chủ tại Hạ viện khẳng định không khí căng thẳng trong chính trường Mỹ sẽ không thay đổi vào ngày 9/11.