Ngân hàng

BIDV dành giải thưởng 'Doanh nghiệp vì Người lao động' năm 2017

(VNF) - Ngày 29/11/2017, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vinh dự được trao giải thưởng "Doanh nghiệp vì Người lao động" năm 2017 và là một trong 10 doanh nghiệp xuất sắc nhất được nhận bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

BIDV dành giải thưởng 'Doanh nghiệp vì Người lao động' năm 2017

BIDV dành giải thưởng 'Doanh nghiệp vì Người lao động' năm 2017

Giải thưởng "Doanh nghiệp vì Người lao động" năm 2017 là giải thưởng thường niên do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức.

Giải thưởng nhằm đánh giá, tôn vinh những doanh nghiệp trong năm qua đã không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động và lợi ích xã hội. Công tác đánh giá được thực hiện dựa trên các tiêu chí khắt khe do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng, đảm bảo phản ánh trung thực, sâu sắc tình hình sử dụng người lao động của doanh nghiệp.

Năm 2017, Ban Tổ chức đã chấm sơ khảo trên 300 bộ hồ sơ đăng ký tham dự, và lựa chọn 133 bộ hồ sơ với hình thức chấm chéo và lấy điểm bình quân, cuối cùng còn 74 doanh nghiệp có tên trong BXH. BIDV đã lọt top 10 doanh nghiệp được trao bằng khen của Bộ LĐTB&XH.

Theo Ban Tổ chức, các doanh nghiệp tham gia bảng xếp hạng năm nay đã có nhiều nỗ lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, chú trọng đến công tác công đoàn, tăng cường đối thoại xã hội và quan tâm cải thiện điều kiện làm việc ngày một tốt hơn...

BIDV là một trong những ngân hàng TMCP lâu đời nhất Việt Nam, được thành lập từ năm 1957. Tính đến 30/9/2017, tổng tài sản BIDV đạt trên 1,1 triệu tỷ đồng, nhân lực đạt trên 25 nghìn người, mạng lưới rộng khắp với hơn 1.000 chi nhánh, phòng giao dịch trên 63 tỉnh, thành cả nước, hiện diện thương mại tại 07 quốc gia, vùng lãnh thổ: Lào, Campuchia, Myanmar, Đài Loan (Trung Quốc), Nga, Séc, Hồng Kông.

BIDV có nền tảng gần 9 triệu khách hàng là các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân; có quan hệ thanh toán với trên 1.700 định chế tài chính trên toàn cầu…

Trong các năm qua, BIDV đã xây dựng được nguồn lực ổn định, bài bản và là ngân hàng có nguồn nhân lực chất lượng tốt trong tương quan so sánh với các ngân hàng thương mại tại Việt Nam, thể hiện ở 02 điểm chính: (i) Đội ngũ cán bộ có trình độ Đại học trở lên chiếm tỷ trọng cao, trong năm 2016 đạt tỷ lệ gần 90%; (ii) Cán bộ có kinh nghiệm công tác tại BIDV từ 03 năm trở lên chiếm tỷ trọng gần 70%.

Năm 2016, BIDV trở thành một trong những định chế tài chính đầu tiên của Việt Nam đạt được chứng nhận "Đối tác đào tạo đạt chuẩn của Hiệp hội công chứng Úc" do tổ chức CPA Úc công nhận, đánh dấu thành công quan trọng ban đầu trong công tác Tuyển dụng - Đào tạo - Phát triển nguồn nhân lực theo chuẩn mực quốc tế.

Cùng với đó, BIDV đã khẳng định được vai trò là một đơn vị đi tiên phong trong công tác an sinh xã hội vì cộng đồng. Những hoạt động ASXH của BIDV đều tập trung bám sát Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và Chương trình Phát triển kinh tế - xã hội các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc và miền núi, đặc biệt là các Nghị quyết 10, 30, 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ về an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững; Chương trình thí điểm về xây dựng mô hình nông thôn mới tại các địa phương... 

Tin mới lên