Tài chính quốc tế

Bitcoin tăng 25% trong chưa đầy 48 giờ, xác lập mức giá kỷ lục 15.000 USD

(VNF) - Bitcoin đã vượt mốc 15.000 USD, xác lập mức tăng kỷ lục, ngay trước khi sàn giao dịch CBOE ở Chicago khởi động các hợp đồng giao dịch tương lai của Bitcoin.

Bitcoin tăng 25% trong chưa đầy 48 giờ, xác lập mức giá kỷ lục 15.000 USD

Bitcoin tăng 25% trong chưa đầy 48 giờ, xác lập mức kỷ lục giá kỷ lục 15.000 USD

"Cơn điên" của Bitcoin chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt khi đồng tiền mật mã này liên tiếp lập kỷ lục giá mới. Khoảng giữa năm 2017, Bitcoin cần khoảng một vài tháng để tăng giá thêm 1.000 USD, nhưng nay đồng tiền thuật toán nổi tiếng này chỉ cần vài giờ. Trong 48 giờ vừa qua, đồng tiền này đã tăng tới 3.000 USD.

Bitcoin chạm mức giá 15.000 USD không hề gặp trở ngại nào

Trong khoảng hơn 24 giờ qua, mỗi Bitcoin đã tăng hơn 2.000 USD giá trị, tương đương mức tăng phi mã 16% giá trị chỉ trong một ngày.

Hiện giá trị vốn hóa của toàn hệ thống Bitcoin là 254 tỷ USD, gấp 6 lần đồng tiền ảo xếp thứ 2 là Ethereum. Bitcoin chiếm tới 62,2% vốn hóa toàn thị trường tiền ảo, đồng nghĩa với việc lượng vốn hóa của Bitcoin bằng 1.333 đồng tiền ảo cộng lại rồi nhân đôi. Và giá trị vốn hóa của Bitcoin hiện tại đã đủ để sánh ngang với top 20 công ty lớn nhất trong nhóm S&P 500.

Dù không có thông tin tích cực nào mới, giá Bitcoin vẫn tiếp tục tăng mạnh nhờ đà tâm lý tốt của các nhà đầu tư sau khi nhiều sàn giao dịch nổi tiếng tại phố Wall muốn đưa Bitcoin vào giao dịch.

Sàn giao dịch CBOE tại Chicago (Mỹ) có kế hoạch bắt đầu tiến hành các giao dịch tương lai bitcoin từ ngày chủ nhật tuần này (10-12). Trong khi đó sàn giao dịch tương lai lớn nhất thế giới, CME, sẽ bắt đầu các hợp đồng giao dịch bitcoin tương lai trong tuần sau đó.

Việc hai sàn giao dịch quy mô và uy tín tầm cỡ này chính thức thừa nhận và khởi động các giao dịch hợp đồng bitcoin tương lai rõ ràng đã góp phần làm tăng nhiệt đồng tiền số, bởi động thái của họ phần nào đã giúp tạo dựng "danh chính ngôn thuận" cho bitcoin trở thành một tài sản hợp pháp.

Bất kể có một vài lần mất giá lác đác và bất chấp hàng loạt cảnh báo của các chuyên gia kinh tế học hàng đầu về độ rủi ro của đồng tiền này với các nhà đầu tư, về tổng thể, quỹ đạo giá của bitcoin vẫn tiếp tục theo chiều hướng đi lên.

Tin mới lên