Tài chính quốc tế

Bloomberg: Trump đến Việt Nam – ‘con hổ’ kinh tế đang đánh bại TTCK Mỹ

(VNF) – Hãng tin Bloomberg nhận xét Việt Nam là "con hổ" kinh tế đang đánh bại TTCK Mỹ - nơi ông Trump làm Tổng thống.

Bloomberg: Trump đến Việt Nam – ‘con hổ’ kinh tế đang đánh bại TTCK Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại CEO Summit. Ảnh: Quỳnh Trần

Theo lời hãng tin Bloomberg, khi các nhà lãnh đạo châu Á-Thái Bình Dương hội tụ tại hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam, họ được chào đón bởi một nền kinh tế đang đi theo lộ trình phát triển từng giúp thúc đẩy sự phát triển của các nước láng giềng trong khu vực như Nhật Bản hay Trung Quốc.

5 năm gần đây, Việt Nam đạt được nhiều thành tựu trong xuất khẩu với tốc độ tăng trưởng hàng năm 2 con số. Theo ước tính của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Việt Nam đang duy trì ổn định tốc độ tăng trưởng GDP trên 6%. Việt Nam đồng thời là nước xuất khẩu lớn thứ 12 sang Mỹ, xếp trên các nước khác như Đài Loan, Malaysia hay Thụy Sỹ.

Với hàng tỷ USD đầu tư nước ngoài vào ngành giao thông vận tải và điện tử, dẫn đầu bởi Samsung Electronics của Hàn Quốc, và sự dẫn dắt của tầng lớp trung lưu đang ngày càng chi nhiều tiền hơn cho tiêu dùng, Việt Nam đang trên đà phát triển. Chỉ số chứng khoán của Việt Nam cũng đang đạt đỉnh của nhiều năm trở lại đây với mức tăng mạnh mẽ hơn cả thị trường chứng khoán Mỹ.

Chỉ số chứng khoán Việt Nam VN-Index (đường màu trắng) tăng mạnh hơn nhiều chỉ số chứng khoán Mỹ S&P 500 (đường màu xanh)

Ông Kevin Snowball, Tổng giám đốc của PXP Vietnam Asset Management tại Thành phố Hồ Chí Minh nói: "Có nhiều dòng tiền đang muốn đổ vào Việt Nam, và vẫn còn nhiều tiềm năng để thị trường tiếp tục tiến xa hơn".

Tin mới lên