Analytic

Tài chính quốc tế

Bộ trưởng Tài chính Anh tự tin sẽ đạt được thỏa thuận về Brexit

PV - 11:53, 06/12/2017

Ngày 5/12, Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond tuyên bố tại Bỉ rằng nước Anh hoàn toàn tự tin các cuộc đàm phán về việc nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, sẽ sớm đạt được thỏa thuận.

Bộ trưởng Tài chính Anh tự tin sẽ đạt được thỏa thuận về Brexit

Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond

Bộ trưởng Hammond khẳng định: "Chúng tôi rất tự tin sẽ thúc đẩy đàm phán tiến lên phía trước. Các cuộc thảo luận đang diễn ra và sẽ kéo dài suốt trong ngày hôm nay."

Phát biểu này được đưa ra sau khi đàm phán về thỏa thuận Brexit giữa Anh và EU bất ngờ thất bại vào phút chót chiều 4/12 tại Bỉ, do sự phản đối của đảng Dân chủ Hợp nhất (DUP), đảng chính trị lớn nhất tại Bắc Ireland, đối với dự thảo thỏa thuận liên quan đường biên giới Ireland giữa Anh và Cộng hòa Ireland.

Thủ tướng Anh Theresa May đang hối hả thương lượng với DUP để đảng này chấp thuận đề xuất giữa Chính phủ Anh và EU.

Theo lời một quan chức từ Văn phòng Thủ tướng Anh, bà May có khả năng sẽ quay trở lại làm việc với EU sớm nhất là trong ngày 6/12.

Tin nổi bật

TS Huỳnh Thế Du: ‘Tôi chưa có cơ sở để tin siêu ủy ban hoạt động hiệu quả’

(VNF) – TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc Chương trình Thạc sĩ Chính sách công - Đại học Fulbright Việt Nam, cho rằng chưa có cơ sở để tin Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (gọi tắt là siêu ủy ban) hoạt động hiệu quả. Nguyên do là ông chưa nhìn thấy năng lực chuyên môn thật sự và động cơ làm tốt của những người làm trong siêu ủy ban này.

TS Huỳnh Thế Du: ‘Tôi chưa có cơ sở để tin siêu ủy ban hoạt động hiệu quả’