Analytic

Tiêu điểm

"Bộ trưởng Thăng" bàn giao chức vụ, gửi tâm tư lại cho ngành

Anh Minh - 14:11, 12/04/2016

(VNF) - Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã có bài phát biểu khá cảm xúc trước các cán bộ lãnh đạo ngành giao thông vận tải sáng 12/4, trước khi ký bàn giao chức vụ Bộ trưởng cho ông Trương Quang Nghĩa.

"Bộ trưởng Thăng" bàn giao chức vụ, gửi tâm tư lại cho ngành

Sáng nay, 12/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM, nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã chính thức bàn giao công việc cho người kế nhiệm là ông Trương Quang Nghĩa, tân Bộ trưởng vừa được Quốc hội bầu vào ngày 9/4 vừa qua.

Quyết định bổ nhiệm ông Trương Quang Nghĩa cũng đã được Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký ngay chiều ngày 9/4 và có hiệu lực kể từ ngày ký căn cứ theo Nghị quyết số 137/2016/NQ - QH13 của Quốc hội khóa XIII kỳ họp thứ 11.

Bộ trưởng Thăng nói nhiệm kỳ của ông tại Bộ Giao thông Vận tải, với tổng cộng 4 năm, 8 tháng, 4 ngày, là "thời gian rất ý nghĩa trong cuộc đời tôi”.

“Hôm nay là buổi cuối cùng. Tính đến hôm nay, tôi về công tác Bộ 4 năm 8 tháng 4 ngày. Quá trình đó đã được sự ủng hộ, giúp đỡ rất nhiều của cán bộ, nhân viên trong ngành. Đây là khoảng thời gian rất ý nghĩa và quan trọng trong cuộc đời công tác của tôi. Tôi được sống trong tập thể đoàn kết, nhất trí và giàu khát vọng vươn lên, luôn biết lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ và đề cao giá trị nhân văn, làm được nhiều việc Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Môi trường tập thể lãnh đạo thẳng thắn và chân thành. Tôi và các đồng chí đã hoàn thành công việc được giao phó”, ông nói. 


Sáng 12/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng chính thức bàn giao công việc cho người kế nhiệm là ông Trương Quang Nghĩa. 

Bàn giao chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho tân Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành uỷ TP. HCM Đinh La Thăng cũng gửi gắm sự tin tưởng và kỳ vọng vào sự bứt phá hơn nữa của toàn ngành.

“Tôi tin Bộ trưởng Nghĩa với kinh nghiệm từ cơ sở, công tác qua nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng, sẽ đủ năng lực, bản lĩnh để giữ được sự đoàn kết nhất trí toàn ngành. Ngành giao thông vận tải sẽ phát triển với tốc độ bứt phá nhanh hơn nữa, xóa được điểm nghẽn về hạ tầng, nỗ lực cố gắng nhiều hơn để đất nước có một hệ thống giao thông hiện đại", ông Thăng nhấn mạnh.

Phát biểu ngay sau khi nhận bàn giao công việc, tân Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cho biết ông "nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự lớn, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề được giao phó".

"Đó là kế thừa và phát huy những thành tựu đã đạt được của ngành trong những năm qua, xây dựng phát triển hệ thống giao thông nước ta hiện đại, đồng bộ, thuận lợi, hiệu quả và an toàn. Hạ tầng giao thông góp phần bảo đảm thông suốt của nền kinh tế và giao thông luôn phải đi trước. Tiếp quản nhiệm vụ mới với khối lượng công việc nhiều và thách thức lớn, nhiệm kỳ Bộ trưởng chỉ 5 năm là không dài nên khó có thể thực hiện được hết những gì mong muốn, vì vậy tôi rất mong nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, sự giúp đỡ và chia sẻ của các Bộ, ban ngành và các địa phương cũng như cộng đồng trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ ngành để giúp cá nhân tôi và toàn ngành hoàn thành nhiệm vụ được giao”, ông Nghĩa nói.