Analytic

Tài chính quốc tế

Brexit đạt được một thỏa thuận, đồng bảng Anh tăng giá trở lại

PV - 09:25, 29/11/2017

Đồng bảng Anh đã tăng giá trở lại trên các thị trường tiền tệ quốc tế ngày 28/11, sau khi truyền thông Anh đưa tin các nhà đàm phán của nước này và EU đã đạt được thỏa thuận về nghĩa vụ tài chính của Anh khi rời EU - còn gọi là “hóa đơn ly hôn Brexit".

Brexit đạt được một thỏa thuận, đồng bảng Anh tăng giá trở lại

Đồng bảng Anh đã tăng giá trở lại trên các thị trường tiền tệ quốc tế ngày 28/11.

Sau khi tiếp tục bị giảm giá vào đầu ngày do những cảnh báo của thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney về tác động tiêu cực tiềm ẩn của Brexit, đồng bảng Anh đã tăng trở lại mức đổi được 1,12 euro nhờ những thông tin tích cực về đột phá trong vấn đề thỏa thuận tài chính Brexit của nước Anh với EU, trong khi tỷ giá với đồng USD đạt mức 1 bảng đổi được 1,33 USD.

Những bất ổn và triển vọng không rõ ràng về các cuộc đàm phán Brexit được xem là trở ngại chủ yếu đối với quá trình phục hồi của đồng bảng Anh trong năm 2017.

Cuối mùa hè vừa qua, các nhà phân tích thậm chí còn cảnh báo đồng bảng Anh có thể xuống mức ngang với đồng euro, sau khi tỷ giá giữa 2 đồng tiền này từng xuống mức 1 bảng Anh đổi 1,07 euro trong bối cảnh khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) có sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ ngoài dự đoán.

Tin nổi bật

TS Huỳnh Thế Du: ‘Tôi chưa có cơ sở để tin siêu ủy ban hoạt động hiệu quả’

(VNF) – TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc Chương trình Thạc sĩ Chính sách công - Đại học Fulbright Việt Nam, cho rằng chưa có cơ sở để tin Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (gọi tắt là siêu ủy ban) hoạt động hiệu quả. Nguyên do là ông chưa nhìn thấy năng lực chuyên môn thật sự và động cơ làm tốt của những người làm trong siêu ủy ban này.

TS Huỳnh Thế Du: ‘Tôi chưa có cơ sở để tin siêu ủy ban hoạt động hiệu quả’