M&A

Broadcom muốn mua lại Qualcomm với giá 130 tỷ USD

Anh Hùng - 14:26 07/11/2017

Nhà sản xuất chip smartphone Qualcomm có thể được bán lại với giá 130 tỷ USD. Đây sẽ là thương vụ mua bán doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử ngành công nghệ thế giới.

Broadcom muốn mua lại Qualcomm với giá 130 tỷ USD

Theo Reuters, ngày 6/11, đại diện Broadcom đã xác nhận kế hoạch mua lại Qualcomm nhằm tạo ra những giải pháp bán dẫn tiên tiến cho các khách hàng toàn cầu cũng như tăng giá trị cổ đông.

Giám đốc điều hành Hock Tan của Broadcom nhấn mạnh thương vụ này sẽ giúp sáp nhập 2 nhà sản xuất chip điện tử này trở thành một tập đoàn lãnh đạo ngành viễn thông toàn cầu.

Trong khi đó, đại diện của Qualcomm cho biết họ sẽ cân nhắc đề xuất của Broadcom để đưa ra quyết định có lợi nhất cho các cổ đông của hãng.

Broadcom hiện là nhà cung ứng chip Wi-Fi lớn cho nhiều hãng, trong khi Qualcomm, công ty tiên phong trong chip di động, là nhà cung ứng modem chip cho các nhà sản xuất smartphone như Apple, Samsung và LG, cho phép điện thoại kết nối với mạng không dây.

Tin nổi bật

Những hé lộ đầu tiên về kết quả kinh doanh của các công ty chứng khoán

(VNF) – Việc VN-Index giảm mạnh thời gian qua, cùng các chỉ báo khá tiêu cực về kết quả kinh doanh của một vài trường hợp đầu tiên hàm ý bức tranh lợi nhuận của đa phần các công ty chứng khoán sẽ không mấy lạc quan trong quý II/2018.

Những nét vẽ đầu tiên trong bức tranh lợi nhuận quý II/2018 của các công ty chứng khoán đang dần lộ diện.