Analytic

Tài chính quốc tế

Các quỹ đầu tư đang mất niềm tin vào kim loại quý

Hoài Nam - 07:52, 17/07/2017

(VNF) – Tuần trước, giá trị của vàng giảm xuống mức giá thấp nhất trong vòng 17 tháng.

Các quỹ đầu tư đang mất niềm tin vào kim loại quý

Vàng là kim loại quý được nhiều người dự trữ và đầu tư; nhưng hiện nay, vàng không còn được ưa thích như trước nữa với những người quản lý tài chính, và vàng không phải kim loại quý duy nhất đối mặt với sự dịch chuyển đầu tư của các quỹ.

Những quỹ đầu tư và những nhà đầu cơ lớn đang cố gắng thoát khỏi thị trường vàng khi chính sách tiền tệ ở Mỹ và Tây Âu được thắt chặt. Các nhà quản lý tài chính không thấy dấu hiệu cho thấy FED sẽ thay đổi quỹ đạo lãi suất của mình khi họ quay đầu giảm lãi suất với kim loại quý. 

Sau khi vàng có được mức tăng đầu tiên sau 6 tuần, thì vàng đã lao dốc vào xuống mức thấp nhất trong vòng 17 tháng. Nguyên nhân chủ yếu chính là giá tiêu dùng thay đổi quá ít, điều đó sẽ làm cho FED mất nhiều thời gian hơn để thực hiện mục tiêu về lãi suất, đặc biệt sau khi chủ tịch Janet Yellen phát biểu tuần trước rằng bà không chắc chắn về lạm phát.

Kim loại bạc cũng mất vị trí trong các quỹ đầu tư. Người anh em có giá rẻ hơn vàng cũng đang có mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 8/2015. Các nhà đầu tư đang quan tâm nhiều hơn đến triển vọng lãi suất cao, sau khi dữ liệu kinh tế 6 tháng của Mỹ không tốt được đưa ra.

Còn với bạch kim, các nhà đầu tư đang bán ròng kim loại quý này. Bạch kim là một kim loại sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi để kiềm chế lượng khí thải, sau khi doanh số bán ô tô 6 tháng ở châu Âu giảm khi thị trường xe hơi đang ở mức đỉnh điểm sau Brexit.