Tiêu điểm

Chính thức thanh tra cổ phần hóa Hãng phim Việt Nam

(VNF) – Hôm nay (13/10), Thanh tra Chính phủ đã tiến hành thanh tra việc cổ phần hóa Hãng phim Việt Nam.

Chính thức thanh tra cổ phần hóa Hãng phim Việt Nam

Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra việc cổ phần hóa Hãng phim Việt Nam

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch (VH-TT&DL) cho biết đã chuẩn bị đầy đủ tài liệu phục vụ việc thanh tra.

Được biết, theo như chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Thanh tra Chính phủ phải thực hiện việc thanh tra và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/12/2017.

Trước những xôn xao xoay quanh vấn đề cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam, tại phiên họp thứ 15 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng việc cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước là cần thiết, song "cũng cần phải tính toán kỹ, không thể làm "ào ào" được".

Đồng thời, bà Ngân cũng cho rằng: "hiện nay trong đấu giá cứ cao nhất là bán, cứ nhiều tiền là bán, mà nhiều thương hiệu đã có tên tuổi rồi, cổ phần hóa như thế là không được".

Trước đó, liên quan đến việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Vivaso, ông Nguyễn Thủy Nguyên đã có những phát ngôn "sốc" khi gọi đạo diễn Quốc Tuấn là "Chí Phèo". Trước sự việc này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng việc gọi nghệ sĩ của Hãng phim như vậy là "không thể chấp nhận được".

"Tôi lấy ngay câu chuyện ở Hãng phim truyện Việt Nam vừa qua thôi, tôi tự hỏi là ông chủ đầu tư có định làm phim hay không, hay ông ấy mua cổ phần hãng phim để làm cái khác? Hay mua xong hãng phim thì ông ấy làm bừa, đẩy những nghệ sĩ ra ngoài đường?", bà Ngân nhấn mạnh.

Tin mới lên