Startup

Chuyên gia: 'Thương mại điện tử là nơi khởi nghiệp an toàn nhất'

Anh Hùng - 01:02 28/10/2017

Lễ phát động chương trình "Sinh viên khởi nghiệp với thương mại điện tử 2017" vừa diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Chuyên gia: 'Thương mại điện tử là nơi khởi nghiệp an toàn nhất'

Đây là chương trình được Hiệp hội thương mại điện tử  Việt Nam xây dựng với mong muốn là bước nền tảng để cung cấp cho sinh viên các công cụ, kỹ năng, nguồn lực để trở thành lực lượng lao động của nền kinh tế 4.0.

Ông Hà Tuấn Anh, CEO của Vinalink cho biết thị trường thương mại điện tử của Việt Nam đang rất sôi động. Theo thống kê của facebook, hiện nay có khoảng 400.000 người đang làm thương mại điện tử trên mạng xã hội này, số lượng doanh nghiệp tham gia vào cũng có cả trăm nghìn. 

"Theo số liệu Vinalink nghiên cứu, tỷ lệ thất bại khi khởi nghiệp về thương mại điện tử gần như bằng 0. Trong khi đó, khởi nghiệp bằng những hoạt động khác, tỷ lệ thất bại là 99%. thương mại điện tử là nơi khởi nghiệp an toàn nhất", ông nói.

Chương trình khởi nghiệp được phát động nhằm giúp cho các bạn sinh viên muốn khởi nghiệp mà không có vốn, kinh nghiệm, không có công cụ và chưa định hướng được các bước cần phải có để bắt đầu kinh doanh online.

Chương trình hướng tới hợp tác với 20 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và cấp chứng chỉ cho 4.000 sinh viên. Bên cạnh đó, chương trình cũng đạt mục tiêu doanh thu của thí sinh tham gia sẽ đạt 12 tỷ đồng trong vòng 3 tháng.

Thời gian chương trình sẽ bắt đầu tư ngày 26/10/2017 đến 10/1/2018. Trong đó, hoạt động đào tạo offline sẽ chiếm 10%, đào tạo online chiếm 30%, thực hành bán hàng là 60%.

Khi hoàn thành các chương trình với doanh số và đơn hàng cao, thí sinh tham gia sẽ nhận được giải thưởng, với tổng trị giá là 200 triệu đồng, cùng với các gói quà tặng giúp hỗ trợ phát triển cho thương mại điện tử.

Tin nổi bật

[Góc nhìn VNF] Bán cả thị trấn ở Mỹ và mối lo nhượng địa ở Việt Nam

(VNF) - Các quốc gia trên thế giới cho phép "bán đứt" một thị trấn, một ngôi làng hay một hòn đảo cho người nước ngoài. Còn tại Việt Nam, chỉ là đề xuất cho nhà đầu tư thuê đất 99 năm tại các đặc khu cũng đã đủ để tạo nên một làn sóng phản đối dữ dội...

Thị trấn PhinDeli Town Buford tại Mỹ do ông Phạm Đình Nguyên sở hữu