Tài chính quốc tế

Công tố viên 'đột kích' sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc, tiền ảo đua nhau lao dốc

Linh Chi - 08:25 12/05/2018

(VNF) - Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần, các đồng tiền điện tử khác cũng lao dốc sau tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất của Hàn Quốc bất ngờ bị điều tra vì nghi ngờ gian lận.

Công tố viên 'đột kích' sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc, tiền ảo đua nhau lao dốc

Công tố viên 'đột kích' sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc, tiền ảo đua nhau lao dốc

Các đồng tiền điện tử chính đã đua nhau giảm giá hôm thứ Sáu, sau tin tức các công tố viên bất ngờ điều tra UpBit, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc.

Bitcoin đã giảm 5,5% xuống còn 8.511 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 20/4, theo chỉ số theo dõi giá Bitcoin của CoinDesk. Đồng tiền điện tử này giao dịch gần mức 8,563 USD vào lúc 9:12 sáng theo giờ ET.

Các đồng tiền điện tử khác cũng chịu chung số phận với Bitcoin. Giá Ethereum giảm 11%, còn 680 USD. Ripple giảm gần 17% xuống còn 66,7 cent và EOS giảm gần 19% xuống còn 14,85 USD.

Giá Bitcoin trong 3 tháng qua

Chính quyền Hàn Quốc bất ngờ điều tra sàn giao dịch tiền ảo UpBit vì nghi ngờ gian lận, Reuters đưa tin hôm thứ Sáu, trích dẫn hãng tin địa phương Yonhap. Cơ quán Giám sát tài chính của Hàn Quốc hiện vẫn chưa đưa ra bất kì phản hồi nào về yêu cầu bình luận từ CNBC.

"Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với quá trình điều tra của các công tố viên", công ty cho biết trên trang web của mình.

"Các dịch vụ cung cấp bởi UpBit vẫn đang hoạt động bình thường. Tài sản của bạn đang được bảo đảm an toàn", công ty cho biết thêm.

UpBit là sàn giao giao dịch tiền điện tử lớn thứ tư theo khối lượng giao dịch, theo thứ hạng của CoinMarketCap.

Năm nay Bitcoin liên tục phải vật lộn trong bối cảnh mơ hồ về các quy định pháp lý. Đồng tiền điện tử này đã mất hơn một nửa giá trị kể từ khi đạt đỉnh khoảng 19.000 USD trong tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên, nhiều người ủng hộ tiền tệ kỹ thuật số đang mong đợi Bitcoin có thể phục hồi khi Tuần lễ Blockchain New York diễn ra trong tuần tới. Bitcoin đã tăng hơn 2.000 USD sau sự kiện này trong tháng 5 năm ngoái.

Tin nổi bật

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Xử đúng người, đúng tội đối với sai phạm tại 12 dự án yếu kém

(VNF) – Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, cơ bản bước đầu đã chỉ ra rõ những sai phạm của các cá nhân và tổ chức ở mức độ khác nhau và đang tiếp tục hoàn thiện; đặc biệt là những vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự và có dấu hiệu cố ý làm trái đã có những xử lý bước đầu với một số cá nhân, tổ chức.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh
;