Tài chính tiêu dùng

Công ty Tài chính Bưu điện ‘về tay’ SeABank

Minh Tâm - 10:44 06/02/2018

(VNF) – 2 ngân hàng tham gia đấu giá Công ty Tài chính Bưu điện và SeABank là đơn vị trúng giá.

Công ty Tài chính Bưu điện ‘về tay’ SeABank

SeABank tiến bước tiến lớn vào thị trường tài chính tiêu dùng "màu mỡ"

Theo ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT, vừa qua, VNPT đã tổ chức đấu giá thành công Công ty Tài chính Bưu điện với 2 ngân hàng tham gia đấu giá.

Ông Hùng cho hay, VNPT đã bán được Công ty Tài chính Bưu điện với mức giá cao hơn mức định giá của VNPT đưa ra. Hiện VNPT đang chuẩn bị hồ sơ trình lên Ngân hàng Nhà nước và Bộ Thông tin và Truyền thông để chính thức ký hợp đồng bán lại Công ty Tài chính Bưu điện cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank).

Cuối tháng 12/2017, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã có thông báo về việc tổ chức bán đấu giá Công ty tài chính Bưu điện (PTF).

Theo đó, VNPT bán đấu giá PTF dưới phương thức bán đấu giá kế thừa công nợ với giá khởi điểm là 500 tỷ đồng. Các nhà đầu tư sẽ đấu giá trực tiếp tại cuộc đấu giá theo phương thức trả giá lên theo bước giá 1 tỷ đồng.

Phiên đấu giá được tổ chức vào ngày 1/2/2018 tại trụ sở của VNPT. Được biết, việc thoái vốn khỏi PTF nằm trong kế hoạch thoái vốn khỏi các doanh nghiệp ngoài ngành của VNPT. Đây là một trong những nhiệm vụ mà Thủ tướng Chính phủ đã giao cho VNPT từ năm 2016, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể thực hiện.

PTF là một trong những công ty tài chính đầu tiên của Việt Nam với giấy phép được thành lập vào tháng 10/1998. Vốn điều lệ của công ty tài chính này hiện là 500 tỷ đồng.

Tin nổi bật

Ngân hàng vẫn loay hoay tăng tỷ trọng nguồn thu dịch vụ

(VNF) – Tỷ trọng lãi thuần từ dịch vụ trong tổng lãi thuần của các ngân hàng đang ở mức thấp, chưa đến 11%; thậm chí quý I/2018, đa phần tỷ trọng này đều giảm hoặc tăng không đáng kể. Đây là một trong những lý do quan trọng thúc đẩy các ngân hàng đồng loạt gia tăng phí dịch vụ.

Ngân hàng vẫn loay hoay tăng tỷ trọng nguồn thu dịch vụ
;