Diễn đàn VNF

Cử tri Đà Nẵng ‘bức xúc và cay đắng’ khi Bí thư ‘nhận nhà, nhận xe của doanh nghiệp’

(VNF) – Cử tri Đà Nẵng bày tỏ "bức xúc và cay đắng" khi Bí thư Nguyễn Xuân Anh "nhận nhà, nhận xe của doanh nghiệp", đồng thời đặt câu hỏi liệu có chuyện Vũ "Nhôm" thao túng cả chính quyền Đà Nẵng hay không.

Cử tri Đà Nẵng ‘bức xúc và cay đắng’ khi Bí thư ‘nhận nhà, nhận xe của doanh nghiệp’

Cử tri Đà Nẵng đều bày tỏ rất buồn lòng vì những vi phạm của Bí thư Nguyễn Xuân Anh

Chiều 4/10, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Cẩm Lệ chuẩn bị cho Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri Phan Văn Tải (phường Hòa Khánh Bắc) ngay đầu buổi tiếp xúc đã nêu ý kiến, người dân đang rất lo lắng vì đã thành phố đã có thương hiệu, gần đây chao đảo rất lớn vì hai lãnh đạo chủ chốt có sai phạm đến mức phải kỷ luật.

"Nhiều đêm tôi không thể ngủ được, vì không biết thành phố sẽ đi về đâu", ông Tải nói và đặt câu hỏi tại sao cả Ban thường vụ Thành ủy, đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố lại để cán bộ sai phạm đến mức nghiêm trọng như thế.

Các anh chị trong đoàn Đại biểu Quốc hội có thấy đau lòng không ", ông Tải hỏi tiếp.

Cử tri Hoàng Ngọc Khang (phường Hòa Thọ Đông) cho rằng, tình trạng tham nhũng và làm trái các quy định của pháp luật hiện giờ ở tỉnh, thành nào cũng có và ngày càng tăng. Nhiều quan chức là công bộc của dân nhưng giàu trông thấy, có ô tô sang trọng, nhà cửa toàn gỗ quý.

Liên quan đến vi phạm của Bí thư và Chủ tịch Đà Nẵng, cử tri Khang đặt câu hỏi: "Hai vị thủ lĩnh của thành phố được UB Kiểm tra Trung ương kết luận là vi phạm. Ông Chủ tịch đã có quyết định cảnh cáo, còn ông Bí thư thì đang chờ. Đối với người dân, sai trái của hai vị này chúng tôi đã biết từ lâu. Vậy Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố có biết không?".

Cử tri Khang tiếp tục đặt câu hỏi: "Vũ "Nhôm" là ai mà người ta đặt ra biệt danh mafia của Đà Nẵng? Tại sao để Vũ "Nhôm" tác động nhiều đến Đà Nẵng như thế? Vũ "Nhôm" không chỉ thao túng kinh tế mà còn thao túng cả chính quyền Đà Nẵng? Nếu đúng như vậy thì xử lý như thế nào?".

Cử tri Đỗ Văn Thanh (phường Hòa Phát) bày tỏ "rất bức xúc và cay đắng" trước vụ việc của Bí thư và Chủ tịch thành phố.

Và theo cử tri Thanh, đối với sự việc này, khi đã có kết luận vi phạm thì phải xử lý chứ không nên chờ đến Hội nghị trung ương.

Cử tri Đặng Vân (quận Hải Châu) cho rằng, thời gian qua, Đảng, Nhà nước đã phát hiện và kiên quyết đưa ra xử lý một số vụ án tham nhũng nghiêm trọng và kỷ luật một số cán bộ cấp cao. Điều này làm cử tri rất vui mừng.

Ông Vân đề nghị phải thu hồi lại nhà mà Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh nhận từ doanh nghiệp.

Theo cử tri Dương Minh Trường (quận Sơn Trà), Bí thư Nguyễn Xuân Anh nhậm chức chưa được 2 năm mà đã nhận nhà, nhận xe của doanh nghiệp là không được. Điều này khiến người dân thành phố rất buồn lòng.

Đồng quan điểm, cử tri Lê Thọ Quyền nêu, người dân rất thất vọng khi hai lãnh đạo cao nhất của thành phố đều sai phạm đến mức phải kỷ luật. "Bí thư Xuân Anh từng khẳng định nếu có thêm mét đất nào ở Đà Nẵng sẽ từ chức. Bây giờ Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã làm rõ ông nhận nhà từ doanh nghiệp, vậy ông có từ chức không?", ông Quyền hỏi.

Trả lời các cử tri, Phó trưởng đoàn ĐBQH Đà Nẵng Nguyễn Bá Sơn thừa nhận đoàn ĐBQH không tránh khỏi các thiếu sót. Ông hứa tiếp thu ý kiến của cử tri Đặng Vân, sẽ làm tròn trách nhiệm trong việc giám sát. Ông cho biết thêm sẽ chuyển các ý kiến của cử tri đến cơ quan chức năng.

Tin mới lên