Thị trường

Đầu tư 300 nghìn euro sẽ có ‘hộ khẩu’ châu Âu?

(VNF) – Một công ty có tên Công ty Cổ phần tư vấn Đầu tư và Định cư quốc tế Bắc Sơn (viết tắt là BSOP) thời gian qua đã gửi "thư ngỏ" đến nhiều gia đình ở Hà Nội chào mời đầu tư bất động sản tại Cyprus. Theo đó, chỉ cần 300 nghìn euro đầu tư bất động sản tại Cyprus, khách hàng có thể nhận thể xanh định cư vĩnh viễn và nhận quốc tịch EU.

Đầu tư 300 nghìn euro sẽ có ‘hộ khẩu’ châu Âu?

Châu Âu đang là điểm đến của việc đầu tư nhằm lấy thẻ xanh và quốc tịch nước ngoài của giới nhà giàu

Cụ thể, theo "thư ngỏ" của BSOP, chính phủ Cyprus (quốc đảo Síp – thuộc EU) hiện đang có chính sách trải thảm đỏ với những ưu tiên về thuế suất cực thấp để thu hút các nhà đầu tư.

BSOP cho biết đang cung cấp 2 chương trình thẻ xanh và quốc tịch EU thông qua đầu tư bất động sản tại Cyprus. Một là đầu tư 300 nghìn euro vào bất động sản, nhận thẻ xanh định cư vĩnh viễn cho 3 thế hệ gia đình; được hưởng quyền lợi như công dân EU; được nhận quốc tịch EU sau 7 năm (chỉ cần ở Cyprus 5 năm).

Hai là đầu tư 2 triệu euro vào một hoặc nhiều sản phẩm bất động sản và nhận quốc tịch EU. Theo đó, khách hàng sẽ được nhận quốc tịch châu Âu, có quyền di trú làm việc trong khối EU; được miễn thị thực tới 158 quốc gia và hưởng những chính sách từ giáo dục, y tế, sinh hoạt như công dân châu Âu.

Ngoài ra, đơn vị này cũng quảng cáo sẽ mang tới cho nhà đầu tư cơ hội tham quan đảo Cyprus và tìm hiểu dự án miễn phí dành cho 2 người có giá trị 3.900 euro khi đăng ký hội thảo tại khách sạn Movenpick Hà Nội vào ngày 8/4/2017.

Được biết BSOP có trụ sở tại tầng 9, tòa nhà AP, 58 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại TP. HCM đơn vị này có trụ sở tại E1202 The Manor 2, 91 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh.

Đầu tư 300 nghìn euro sẽ có ‘hộ khẩu’ châu Âu?

Thư mời chào đầu tư lấy quốc tịch châu Âu của BSOP được phát nhiều nơi tại Hà Nội

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, hiện nay những trường hợp chào mời "mua quốc tịch" châu Âu như BSOP không phải là hiếm, nhất là trong bối cảnh chính phủ các nước Mỹ, Australia, Canada... siết chặt chính sách đầu tư định cư.

So với các nước trên, việc lấy quốc tịch các nước châu Âu như Malta, Bồ Đào Nha, Ireland, đảo Síp... hấp dẫn hơn bởi thời gian xét duyệt nhanh chóng (chỉ từ 3 đến 4 tháng so với 16-17 tháng của Mỹ), số ngày lưu trú tối thiểu ít (chỉ 7 đến 14 ngày một năm trong những năm đầu), không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu trình độ quản lý, ngôn ngữ bản địa. Đặc biệt, các nước này cho các mức ưu đãi thuế rất lớn cho cư dân không thường trú.

Về các loại hình đầu tư, tuy không đa dạng bằng Mỹ, nhưng một số nước châu Âu lại có cơ chế thông thoáng hơn, thậm chí nhiều nơi còn không yêu cầu chứng minh nguồn tiền sạch. Đây được xem như là "ưu điểm" khiến việc chào mời đầu tư nhận thẻ xanh, lấy quốc tịch châu Âu nóng lên trong thời gian qua.

Tin mới lên