Thị trường

Điện lực Hà Tĩnh khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho hộ nghèo vùng lũ

Sáng 28/11/2017, tại thôn Hưng Vĩnh, xã Hương Vĩnh huyện Hương Khê, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức Lễ khởi công Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Khanh- hộ nghèo vùng lũ.

Điện lực Hà Tĩnh khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho hộ nghèo vùng lũ

Điện lực Hà Tĩnh khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho hộ nghèo vùng lũ.

Đến tham dự, có các đồng chí Lãnh đạo xã Hương Vĩnh, thôn Vĩnh Hưng, bà con trong thôn cùng gia đình bà Khanh và các đồng chí trong Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Hà Tĩnh cùng với Lãnh đạo, CBCNV Điện lực Hương Khê; các phóng viên Báo Hà Tĩnh, Đài truyền hình địa phương có mặt để đưa tin.

Năm 2016 vừa qua, trên địa bàn Hà Tĩnh, đặc biệt là huyện Hương Khê đã chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ lịch sử, gây thiệt hại nặng nề về tài sản của nhà nước và nhân dân trong đó có gia đình bà NguyễnThị Khanh thuộc xã biên giới Hương Vĩnh – Hương Khê.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Khanh (đồng bào vùng lũ).

Gia đình bà Khanh có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhà cửa hiện tại do lũ vừa gây hư hỏng nay xuống cấp, hiện đang dùng những tấm bạt thay tường che chắn. Chồng bà lúc còn sống là cựu chiến binh mang trong mình chất độc da cam do hậu quả của cuộc chiến tranh chống Mỹ để lại một đứa con bị tật nguyền đang ở cùng bà, các con còn lại đã lập gia đình nhưng hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Với tinh thần "tương thân tương ái" của dân tộc, theo đề nghị của Công ty Điện lực Hà Tĩnh và chính quyền địa phương, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Khanh (đồng bào vùng lũ).

Nhà được xây dựng khoảng 70m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng trên 130 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và bà con họ hàng trang trải. Công trình này do địa phương tự thi công.

Kết thúc buổi lễ, Đồng chí Phan Đắc Hùng – Phó Giám đốc công ty giao trách nhiệm cho đơn vị thi công thi công công trình đảm bảo chất lượng đúng tiến độ; giao Điện lực Hương Khê phối hợp với đơn vị thi công và gia đình để trước Tết Nguyên Đán gia đình được có nhà mới.

Tin mới lên