Dự án Artemis đã bị đưa thông tin không đúng sự thật

Dự án Artemis đã bị đưa thông tin không đúng sự thật
Toàn cảnh sự án Artemis.

Vị trí đắc địa, thiết kế hoàn hảo, tiện nghi tối đa... nhưng được triển khai bởi một tên tuổi khá mới lạ trên thị trường bất động sản. Bởi thế rất dễ hiểu vì sao những thông tin liên quan đến dự án Artemis - “nữ thần săn bắn” lại được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây. Và cũng vì thế mà đã xuất hiện thông tin sai về dự án này.

Hội tụ nhiều lợi thế

Với tổng vốn đầu tư hơn 1000 tỷ đồng, toà nhà phức hợp Artemis được xây dựng trên tổng diện tích đất 8.956m2 tại số 3 Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội), gồm 3 tầng hầm, 5 tầng TTTM và 18 tầng căn hộ, cùng đầy đủ các tiện ích cao cấp: bể bơi bốn mùa, rạp chiếu phim CGV, siêu thị big C, khu vui chơi trẻ em, phòng tập Gym, spa… 

Như vậy, lợi thế có thể thấy ngay ở Artemis là vị trí. Nằm trên điểm giao cắt giữa ngã tư Lê Trọng Tấn- Tôn Thất Tùng – Trường Chinh, từ đây, dễ dàng kết nối tới trung tâm và cả những vùng ngoại vi của thành phố cũng như đến các trường học, bệnh viện lớn... Lợi thế nữa, ít ai biết được chính là vị thế của chủ đầu tư. Tuy chưa xuất hiện nhiều trên thị trường nhưng ACC – Thăng Long, một đơn vị của ngành Quốc phòng có tiềm lực vững vàng nên không phải chịu áp lực huy động vốn như các dự án khác. Vì vậy, hiện giờ đã xong phần thô, căn bản hoàn thiện mặt ngoài nhưng Artemis vẫn chưa chính thức mở bán.

Ông Trần Ngọc Tuấn Anh, GĐ kinh doanh dự án chia sẻ: Lợi thế này cũng là sức ép với ACC – Thăng Long khi lãnh đạo Quân chủng PK – KQ đặt ra những yêu cầu rất cao về thiết kế, chất lượng xây dựng và hoàn thiện căn hộ. Với truyền thống nhà binh, đó là mệnh lệnh. Điều này đồng nghĩa với việc các căn hộ Artemis phải hoàn thiện ở mức độ hoàn hảo, hệ thống dịch vụ tiện ích cũng phải tương xứng để khách hàng cảm thấy tự hào khi xách vali đến ở. 

Không phải chịu áp lực bán hàng

Với những gì hiện hữu hoặc có thể thấy được (thông qua thiết kế) thì Artemis đang là mơ ước của nhiều người. Nhưng gần đây, những thông tin về tính pháp lý của dự án được đăng tải tại một số tờ báo lại làm hoang mang dư luận. Ví như thông tin phản ánh dự án này được phê duyệt là trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cho thuê với thời gian sử dụng đất 49 năm nhưng chủ đầu tư vẫn đảm bảo với khách hàng là được sở hữu vĩnh viễn.

Nói về điều này, lãnh đạo Tổng Công ty ACC – Thăng Long cho biết: Tất cả các tài liệu pháp lý của dự án đều được công bố công khai trên http://theartemis.vn. Song nhiều trang mạng vẫn cố tình đưa thông tin thiếu chính xác đến độc giả, làm cho khách hàng hoang mang, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của chủ đầu tư và Bộ Quốc phòng.

Lãnh đạo công ty cũng thổ lộ: Dự án được thực hiện theo cơ chế đặc thù của Bộ Quốc phòng, cho phép sử dụng vào mục đích kinh tế một số khu đất chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng và đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất có thời hạn thành đất sử dụng ổn định lâu dài. Hiện nay, Quân chủng PK-KQ và ACC Thăng Long đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng theo đúng các quy định pháp luật. 

ACC – Thăng Long cho biết: việc chuyển mục đích sử dụng đất tại số 3 Lê Trọng Tấn thực hiện theo quy định của pháp luật đất đai:

Ngày 16/8/2010, Bộ Quốc phòng ban hành Quyết định số 2978/QĐ-BQP về việc phê duyệt phương án sử dụng đất quốc phòng thuộc Quân chủng PK-KQ tại số 3 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội vào mục đích kinh tế theo cơ chế đặc thù quy định tại Văn bản số 1869/TTg-KTN của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 9/4/2015, Quân chủng PK-KQ gửi Tờ trình 1035/TTr-BTL báo cáo đề nghị Thủ trưởng Bộ Quốc phòng xin chuyển đổi mục đích sử dụng Khu đất quốc phòng tại số 3 đường Lê Trọng Tấn sang hình thức BT.

Ngày 3/7/2015, Bộ Quốc phòng có Văn bản số 5740/BQP-Kte gửi Thủ tướng Chính phủ xin phép chuyển mục đích, chuyển quyền sử dụng đất quốc phòng có thời hạn thành đất sử dụng ổn định, lâu dài đối với Khu đất này.

Trên cơ sở ý kiến đồng thuận của các Bộ Tài chính (Công văn số 10689/BTC-QLCS ngày 5/8/2015), Bộ Kế H- ĐT (Công văn số 5669/BKHĐT-GSTĐĐT ngày 13/8/2015) và UBND TP. Hà Nội (Công văn số 5671/UBND-TNMT ngày 13/8/2015), ngày 30/11/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Văn bản 2171/TTg-KTN đồng ý cho Quân chủng PK-KQ tổ chức lập dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, công trình kiến trúc của Quân chủng theo Hợp đồng BT.

Ngày 28/3/2016, Bộ Quốc phòng ban hành Quyết định 1166/QĐ-BQP. Trong đó nêu rõ: chấm dứt thực hiện Quyết định 2978/QĐ-BQP (là quyết định đất có thời hạn 49 năm) và giao cho Công ty ACC Thăng Long làm chủ đầu tư, thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, công trình kiến trúc của Quân chủng PK-KQ theo hình thức Hợp đồng BT và sử dụng quỹ đất tại số 3 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội để thanh toán Hợp đồng.

Ngày 5/4/2016, ACC Thăng Long và Quân chủng PK-KQ đã ký kết Hợp đồng BT làm cơ sở triển khai, thực hiện. Các công trình BT của Quân chủng PK-KQ/Bộ Quốc phòng gồm: Doanh trại Lữ đoàn bộ/Lữ đoàn 26; Đại diện văn phòng BTL Quân chủng tại miền Trung; Nhà ở và làm việc của Bộ Tham mưu; Nhà ở và làm việc của Cục Chính trị; Cải tạo, nâng cấp Bảo tàng PK-KQ.

Ngày 20/4/2016, UBND TP. Hà Nội có Văn bản số 2264/UBND-TNMT giao Sở TNMT hướng dẫn Quân chủng PK-KQ thủ tục chuyển mục đích sử dụng 8.950 m2 đất quốc phòng tại số 3 đường Lê Trọng Tấn thành đất ở ổn định, lâu dài để thực hiện Hợp đồng BT.

Ngày 18/7/2016, Quân chủng PK- KQ có Văn bản số 2531/BTL-VP gửi Sở TNMT đề nghị giải quyết thủ tục giao đất và xác định giá đất đối với khu đất tại số 3 Lê Trọng Tấn. Ngày 19/7/2016, Chủ đầu tư đã hoàn tất hồ sơ và nộp vào Sở TNMT theo quy định.

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

19/01/2017 15:22 | Vũ Chiến

Dự án chung cư One 18: Chưa có GPXD đã rao bán rầm rộ

Mặc dù dự án chung cư One 18 (số 19 ngõ 298 đường Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội) chưa có giấy phép xây dựng, tuy nhiên chủ đầu tư của dự án là Công ty+
19/01/2017 08:11 | Thụy Khanh

Sunshine Group, Tân Hoàng Minh sẽ 'hất cẳng' TNR Holding, Geleximco

(VNF) - Bảng xếp hạng những nhà cung ứng căn hộ lớn nhất thị trường Hà Nội năm 2017 dự kiến sẽ có sự xáo trộn mạnh giữa các đại gia bất động sản, Savills Việt Nam dự báo.
18/01/2017 12:39 | Lê Nguyễn

Cư dân New Horizon City bức xúc vì ‘ăn quả lừa’ màu sơn dự án

(VNF) – Trong nội dung quảng cáo, dự án New Horizon City 87 Lĩnh Nam được phối cảnh với màu sơn trắng nổi bật, tuy nhiên đến giai đoạn hoàn thiện, chủ đầu tư Vinaenco lại cho sơn màu vàng.
17/01/2017 16:45 | Thụy Khanh

Thị trường condotel: Đã bão hòa nguồn cung hay sẽ tiếp tục bùng nổ?

(VNF) – Trong năm 2016, condotel (căn hộ khách sạn) đã có bước phát triển mạnh mẽ và trở thành loại hình thống lĩnh thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Sự phát triển nóng của condotel đã đặt ra+
17/01/2017 12:35 | Lê Nguyễn

BRG Group động thổ dự án khách sạn trên đất vàng sát Hồ Gươm

(VNF) - Sáng 17/1, Công ty Cổ phần Intimex Việt Nam (thuộc BRG Group) cùng các đối tác đã tiến hành động thổ dự án khách sạn trên khu đất vàng 22 – 32 Lê Thái Tổ, trước đây là+
13/09/2016 08:17 | Xuân Hải

Hàng loạt dự án ‘bung hàng’, tái khởi động cuộc đua cuối năm

(VNF) - Sau thời gian ngắn yên ắng vì tháng Ngâu, thị trường bất động sản quý III đang chứng kiến sự bung hàng mạnh mẽ của hàng loạt dự án, đánh dấu sự bắt đầu của cuộc đua cuối+
11/09/2016 21:56 | Ngọc Tuyên

Tập đoàn của bà Trương Mỹ Lan tiếp tục thâu tóm đất vàng Nguyễn Huệ

(VNF) - Khu đất "tứ giác vàng" trên đường Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM sẽ được thu hồi để giao cho liên doanh nhà đầu tư là Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Larkhall Holding.
10/09/2016 16:20 | Vĩnh Chi

Rút giấy phép, đình chỉ thi công dự án khách sạn Mường Thanh Khánh Hòa

(VNF) – Dự án Tổ hợp khách sạn – căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa vừa bị Sở Xây dựng Khánh Hòa ra quyết định rút giấy phép và đình chỉ thi công.
10/09/2016 10:43 | TTXVN

Hà Nội: Đình chỉ thi công Tổ hợp hỗn hợp tại 423 Minh Khai

Gần 4 tháng qua, khoảng 20 hộ dân tổ 11 phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, bức xúc vì phải sống trong cảnh thấp thỏm lo sợ khi dự án xây dựng Tổ hợp công trình hỗn+
09/09/2016 22:46 | Vĩnh Chi

Ai sẽ là chủ đầu tư dự án Trung tâm hội nghị triển lãm tại Thủ Thiêm?

(VNF) - Theo đề xuất của UBND thành phố Hồ Chí Minh, nhà đầu tư Khu phức hợp Trung tâm hội nghị triển lãm tại Thủ Thiêm là liên danh Công ty Intertrade Singapore Pte Ltd và Công ty Saigon+