Nhà đầu tư 'ngậm đắng, nuốt cay' khi mua nhà tại dự án Huyndai Hillsate

Nhà đầu tư 'ngậm đắng, nuốt cay' khi mua nhà tại dự án Huyndai Hillsate
Dự án khu nhà ở và trung tâm thương mại Huyndai Hillstate (tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội).

Bỏ hàng trăm triệu đồng mua nhà tại dự án Huyndai Hillstate (Hà Đông, Hà Nội) rồi nhanh chóng sa đà vào những mớ bòng bong kiện tụng, tranh chấp, đòi tiền, nhiều khách hàng vẫn không “nuốt trôi” nổi trái đắng bất động sản do nhà đầu tư ngoại Huyndai RNC Hà Tây giăng ra.

Khách hàng kêu cứu vì bị chủ đầu tư o ép

Dự án khu nhà ở và trung tâm thương mại Huyndai Hillstate (tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội) do Công ty TNHH Hyundai RNC Hà Tây làm chủ đầu tư. Đây là dự án có vốn đầu tư nước ngoài, tuy nhiên, không ít lần, dự án đã vướng phải kiện tụng, tranh chấp, khách hàng nhiều lần “tố” chủ đầu tư thu tiền nhưng không chịu thực hiện dự án theo đúng hợp đồng đã cam kết, làm trái với quy hoạch của thành phố và cũng không chịu hoàn trả lại tiền cho khách hàng theo đúng hợp đồng đã ký.

Theo phản ánh của ông Vũ Quốc Đông (trú tại phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) cho biết, gia đình ông đã đóng góp vốn xây dựng hạ tầng kỹ thuật dự án Huyndai Hillstate để đổi lại việc phân chia căn hộ số 1004-CT03-E với tổng giá trị gần 3,8 tỷ đồng.

Sau khi hợp đồng giữa các bên được ký kết, ông Đông đã chuyển số tiền góp vốn đợt I gần 570 triệu đồng cho chủ đầu tư. Thế nhưng, sau khi chuyển tiền, dự án Huyndai Hillstate đã không được triển khai xây dựng theo cam kết với khách hàng và làm trái với quy hoạch của thành phố, nên ông Đông quyết định không tiếp tục nộp thêm tiền vào dự án như đã thảo thuận.

Chính vì vậy, ngày 05/6/2015, ông Vũ Quốc Đông đã làm đơn khiếu nại, đề nghị chủ đầu tư trả lại tiền góp vốn. Đồng thời, ông Đông sẵn sàng thanh lý hợp đồng, tạo điều kiện cho chủ đầu tư chuyển nhượng căn hộ trên cho người khác.

Sau đó, qua nhiều lần liên hệ và khiếu nại, các yêu cầu của ông Đông đều bị chủ đầu tư phớt lờ, không giải quyết. Mặt khác, chủ đầu tư luôn ký văn bản thúc ép gia đình ông Đông thanh toán 4 đợt góp vốn còn lại vào các ngày 03/6/2011, 12/11/2011, 12/6/2012, 23/9/2013 và phát đi thông báo chấm dứt hợp đồng góp vốn vào ngày 25/02/2015.

“Ngày 22/4/2016, đại diện chủ đầu tư đã điện thoại mời tôi lên công ty để trao đổi, trong quá trình làm việc, họ đưa ra yêu sách buộc tôi phải thanh lý hợp đồng và nộp phạt 8% trên tổng giá trị hợp đồng góp vốn là 302.547.742 đồng thì sẽ trả lại tiền thừa. Nếu hết ngày 25/4/2016, tôi không đồng ý, chủ đầu tư sẽ tịch thu toàn bộ số tiền góp vốn của tôi”, ông Đông trình bày.


Thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng của chủ đầu tư Công ty TNHH Hyundai RNC Hà Tây.

Ngày 25/4/2016, chủ đầu tư tiếp tục o ép, tạo áp lực vượt quá sức chịu đựng của ông Đông và gia đình bằng thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng. Theo đó, kể từ có thông báo này, Công ty TNHH Hyundai RNC Hà Tây sẽ thực hiện quyền chào bán căn hộ không giới hạn cho các khách hàng khác.

Không chỉ có trường hợp của ông Vũ Quốc Đông, ông Ngô Văn Thắng - một nhà đầu tư góp vốn xây dựng chung cư CT03-E-1801 tại dự án Huyndai Hillstate cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Theo ông Thắng, trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã không xây dựng trung tâm thương mại đúng như cam kết. Đến nay, căn hộ đã đưa vào sử dụng nhưng chủ đầu tư cố tình không xây dựng trung tâm thương mại để cung cấp đầy đủ các tiện ích dịch vụ cho cư dân.

Khi sai phạm đã thành thương hiệu

Báo điện tử VOV số ra ngày 15/6/2015 đã đăng tải nhiều sai phạm của chủ đầu tư tại khu Villa 1 dự án khu nhà ở và trung tâm thương mại Hà Đông do Công ty TNHH Hyundai RNC Hà Tây, gây thiệt hại cho khách hàng, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Theo đó, kết quả xác minh của Thanh tra Bộ Xây dựng khẳng định đơn thư có 6 nội dung đúng, 1 nội dung đúng 1 phần và 1 nội dung không thuộc thẩm quyền. Thanh tra thực tế hiện trạng cho thấy, mặt tiền bên ngoài mỗi căn biệt thự có một phần diện tích trước mặt mỗi căn biệt thự được lát gạch block có công năng sử dụng như vỉa hè. Trên diện tích này một số chỗ trồng cây xanh, lắp cột camera, cột đèn chiếu sáng. Dưới phần diện tích trước nhà, chủ đầu tư đã chôn một số công trình hạ tầng kỹ thuật như: Hệ thống đường cáp điện kéo dài từ trạm biến áp đến tủ phân phối và từ tủ phân phối đến các căn hộ, hệ thống ống nhựa đi chìm và hố ga của hệ thống thông tin.

Trong khi đó, hợp đồng mua bán nhà từ tháng 6/2010 đến 12/2010 cho thấy, phần diện tích trước nhà được chủ đầu tư tính trong giá trị hợp đồng mua bán với khách hàng. Tuy nhiên, trong các điều khoản của hợp đồng và phụ lục kèm theo không quy định chủ đầu tư được xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật trong phần diện tích này. Qua đó cho thấy, chủ đầu tư đã vi phạm hợp đồng sử dụng phần diện tích trước nhà đã bán cho khách hàng như diện tích chung.

Cũng theo VOV, Đoàn thanh tra đã kiểm tra, so sánh số lượng thép giữa thực tế thi công với bảng thống kê thép của chủ đầu tư thì sàn bê tông căn biệt thự số 24 thiếu 32 thanh thép (tương đương 45,7%); căn 54 thiếu 30 thanh thép (42,8%). Ngay cả khi so sánh số lượng thép thực tế thi công với bảng thống kê thép đã được “tính lại” của đơn vị tư vấn thiết kế thì căn 24 vẫn thiếu 13% và căn 54 thiếu 12,5% thép.


Nhiều nhà đầu tư đang truyền tai nhau cần cẩn trọng với những điều khoản do chủ đầu tư “thòng” vào trong hợp đồng mua bán dự án Huyndai Hillstate.

Để bảo vệ lợi ích hợp pháp của người mua nhà và góp phần làm minh bạch thị trường bất động sản, đề nghị, các cơ quan chức năng cần tiến hành thanh tra và kiểm tra dự án Huyndai Hillstate để xử lý nghiêm các sai phạm của chủ đầu tư nếu có.

Theo Xây dựng
Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

27/07/2017 11:52 | Thu Hà

Sun Group tặng SH 125i cho cư dân Sun Grand City Ancora Residence

Đại diện chủ đầu tư dự án Sun Grand City Ancora Residence, Tập đoàn Sun Group công bố hàng loạt chính sách ưu đãi & quà tặng hấp dẫn có giá trị trong chương trình ‘Vi vu SH cùng Ancora’.
26/07/2017 08:00 | Thu Hà

Seasons Avenue và chuyện sống xanh 4 mùa giữa lòng Thủ đô

Một không gian sống xanh chính là điều dân đô thị khát khao bởi ai cũng muốn được trở về tổ ấm yên bình của mình, tận hưởng những giờ phút nghỉ ngơi thư giãn nhất. Vì vậy, xu hướng+
26/07/2017 07:50 | Mạnh Quân - Phương Dung

Yêu cầu thu hồi trên 1000 tỷ đồng qua thanh tra 38 dự án bất động sản

Tổng số tiền sai phạm được phát hiện qua thanh tra lên tới hơn 1.562 tỷ đồng. Trong đó, có tới 733 tỷ đồng số tiền sử dụng đất chưa nộp tại lô đất CT2 thuộc Khu đô thị Kim+
25/07/2017 14:57 | Chu Oanh

Khám phá kiến trúc kiểu Mỹ tại tiểu khu The Manhattan

Một trong bốn phân khu của dự án Vinhomes Imperia (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) đã tái hiện kiến trúc của thành phố New York, mở ra một cuộc sống đầy trải nghiệm cho cư dân vùng đất Cảng.
25/07/2017 13:37 | Vĩnh Chi

Bất động sản nghỉ dưỡng được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội

(VNF) – Theo báo cáo khảo sát của SocialBeat (Hệ thống Lắng nghe, Phân tích và Hỗ trợ xử lý Thông tin Mạng xã hội), từ ngày 1/1-18/7/2017, hệ thống SocialBeat ghi nhận 8,2 triệu lượt tương tác, trong đó+
06/05/2016 09:43 | Yến Thanh

Vì sao khách hàng chọn Vinhomes Riverside để thể hiện đẳng cấp sống?

Không quá khi nói rằng, Vinhomes Riverside đã trở thành một “hòn ngọc” ở khu vực phía Đông Hà Nội, một cực phát triển đô thị quan trọng của Thủ đô, nơi xác lập một đẳng cấp sống cho khách+
06/05/2016 08:15 | Giang Sơn

‘Cá mập’ tỉnh lẻ nuốt chửng ‘đất vàng’ Thủ đô

Một số doanh nghiệp tỉnh lẻ như Hoành Sơn, Thaigroup, Tổng công ty Xây dựng Thanh Hoá… bất ngờ đánh bật những đối thủ sừng sỏ để thâu tóm những lô đất vàng giữa Thủ đô.
29/04/2016 12:16 | Linh Sơn

Ì ạch dự án khách sạn 5 sao đầu tiên ở Sa Pa của CTX Holdings

Được khởi công vào 30/5/2013 và dự kiến hoàn thành trong quý I/2015 nhưng cho đến thời điểm này, công trình dự án khách sạn Đông Dương do Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại+
29/04/2016 11:59 | PV

Kiến nghị cho doanh nghiệp bất động sản được bù trừ lỗ với mảng hoạt động khác

(VNF) - Tại Hội nghị đối thoại Thủ tướng với Doanh nghiệp, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) đã kiến nghị cho phép doanh nghiệp được bù trừ lỗ của các hoạt động sản xuất,+
30/03/2016 07:51 | Thanh Tâm

Địa ốc Hòa Bình trúng thầu 3 dự án lớn

(VNF) – Theo Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình, đơn vị này vừa trúng thầu 3 dự án lớn với tổng giá trị 1.400 tỷ đồng.