Thị trường

Đồ uống có nguồn gốc thiên nhiên đang là xu hướng tiêu dùng mới

(VNF) - Hiện nay, những loại thức uống tự nhiên có lợi cho sức khỏe đang được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các thức uống trà xanh, thảo mộc có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể.

Nhiều người Việt ngày càng quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe từ gốc, đặc biệt là các loại thực phẩm đồ uống tiêu thụ mỗi ngày. Không chỉ dừng lại ở "sạch" và "an toàn", nhiều mong muốn chủ động lựa chọn chế độ ăn uống để tăng cường sức khỏe bền vững và giúp ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm thường gặp.

Trong đó, các loại thức uống giúp bồi bổ cơ thể, giải độc, làm chậm quá trình lão hóa, giúp tinh thần luôn thoải mái để làm việc và lao động... luôn "trong tầm ngắm" của đa số khách hàng.

Theo xu hướng này, các nhà sản xuất đã nỗ lực nghiên cứu, đầu tư công nghệ dây chuyền hiện đại để sản xuất ra các thức uống có nguồn gốc thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe như trà xanh, trà thảo mộc, chanh muối, sữa đậu nành,…

Trà xanh đóng chai là thức uống phổ biến hiện nay.

Trà xanh là một trong những thức uống phổ biến lâu đời. Caffein trong trà xanh giúp con người sảng khoái hơn. Đặc biệt EGCG trong trà xanh có vai trò hiệu quả trong việc phòng chống các loại bệnh tật như viêm khớp, tim mạch, tăng cholesterol, truyền nhiễm… 

Trà xanh với các hoạt chất chống oxy hóa giúp chúng ta giảm được 74-80% các gốc tự do bị phá hủy, qua đó ngăn ngừa, làm chậm quá trình lão hóa.

Nhìn chung, các loại trà làm từ lá trà xanh đều rất giàu các chất chống oxy hóa (hàm lượng chất chống oxy hóa trong mỗi cốc trà tương đương với một cốc rượu vang đỏ), đặc biệt là polyphenol và catechin. Đây là những chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ ADN và các tế bào rất hiệu quả.

Các loại trà thảo mộc cũng được các chuyên gia xếp vào nhóm đồ uống có lợi cho sức khỏe. Trà thảo mộc có tác dụng chống viêm thông qua việc ức chế hoạt động của các chất trung gian gây viêm, chất tiền viêm. 

Ngoài ra, các loại trà thảo mộc như kim ngân hoa, cúc hoa, cam thảo, hạ khô thảo… còn chứa các chất chống oxy hóa mạnh, thu nhặt các gốc tự do, giúp làm giảm các tổn thương do quá trình oxy hóa gây ra; phòng chống nhiễm vi khuẩn, virus, chống nấm và dự phòng một số bệnh mạn tính không lây". Đây là phát biểu của TS.BS. Trương Hồng Sơn trong Hội thảo đồ uống năm 2017.

Tin mới lên