Analytic

Tài chính quốc tế

Donald Trump mở khách sạn siêu sang cạnh Nhà Trắng

Hồ Mai - 03:52, 14/09/2016

(VNF) - Khách sạn quốc tế mang tên Trump tọa lạc tại vị trí đắc địa, chỉ cách Nhà Trắng có 5 tòa nhà, trong đó, phòng cao cấp nhất có giá lên tới hơn 400 triệu đồng/đêm.

Donald Trump mở khách sạn siêu sang cạnh Nhà Trắng
Khách sạn Quốc tế Trump tại đại lộ Pennsylvania - Washington.

Theo Reuters, khách sạn này có tên là “Khách sạn Quốc tế Trump” (Trump International Hotel), gồm 263 phòng, được xây dựng trong một tòa nhà lịch sử cách Nhà Trắng vài chục mét.

Khách sạn của tỷ phú Trump nằm trong tòa nhà 1899 Old Post Office, công trình cao thứ 3 Washington D.C. Ông trùm bất động sản New York đã mất khoảng 2 năm và bỏ ra 200 triệu USD để biến tòa nhà theo phong cách Romanesque Revival từ năm 1899 thành khách sạn hạng sang.

Khách sạn Quốc tế Trump tọa lạc trên số 1.100 đại lộ Pennsylvania (Nhà Trắng cũng nằm trên con đường này, số 1.600). Mặc dù lễ khai trương chính thức dự kiến vào đầu tháng sau nhưng ngay từ 12/9, khách đã có thể đăng ký phòng ở khách sạn này với giá 396 USD đến 556 USD/đêm. Phòng cao cấp nhất của Khách sạn Quốc tế Trump có giá 20.000 USD/đêm (tương đương khoảng hơn 400 triệu đồng).

Biển hiệu bên ngoài Trump International Hotel được thiết kế chuẩn bị cho sự kiện khai trương vào tuần tới.

Con gái của ông Trump, Ivanka, người giúp đàm phán hợp đồng thuê nhà 60 năm với chính phủ Mỹ với giá thuê là 3 triệu USD/năm, đồng thời giám sát công đoạn cải tạo và thiết kế khách sạn, cho biết dự án hoàn tất trước thời hạn dự kiến 1 năm.

“Vị trí khách sạn này không những tốt nhất Washington D.C mà còn đắc địa nhất nước Mỹ”,  Ivanka hào hứng chia sẻ.

Bên trong sảnh khách sạn.

Trong khi tại quê nhà New York, tên tuổi của Trump xuất hiện khắp nơi trong thành phố với những tòa nhà chọc trời như Trump Tower, Trump SoHo, Trump Parc, Trump Place, và sân golf Bronx thì “Khách sạn Quốc tế Trump” đánh dấu sự hiện diện rõ rệt nhất của ông tại thủ đô Washington. 

Nếu đắc cử, Trump sẽ diễu hành qua khách sạn của chính mình trên đường vào Nhà Trắng.

Tuy nhiên, dự án đã vấp phải sự phản đối của nhiều người. Hôm 12/9, 12 người đã biểu tình tập trung bên ngoài khách sạn biểu tình phản đối. Bà Judy Byron, 70 tuổi, lập luận: “Ông ta muốn thể hiện cá tính trên đại lộ Pennsylvania, bằng cách này hay cách khác”.

Khoảng 40 người biểu tình phản đối Trump đã tụ tập bên ngoài khách sạn. Dòng chữ ghi: "Người nhập cư và người Hồi giáo được chào đón ở đây, khách sạn của Trump thì không".

Những người biểu tình tụ tập ngoài khách sạn để chỉ trích một số phát ngôn của Trump, trong đó có lời hứa xây dựng một bức tường dọc biên giới Mexico để ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp. Người tổ chức cuộc biểu tình, Andrew Castro, nói: "Chúng tôi đang có mặt ở đây để xây dựng một bức tường chống lại phân biệt chủng tộc".

Trong quá trình triển khai dự án, hai bếp trưởng Jose Andres và Geoffrey Zakarian của khách sạn đã rút lui sau khi ông Trump mô tả những người nhập cư Mexico là tội phạm. Ứng viên đảng Cộng hòa đã làm đơn khởi kiện 2 người này.

Khách sạn hoàn thành khi chỉ còn khoảng 8 tuần nữa là đến cuộc bầu cử 2016 ở Mỹ. Lúc này, ứng viên đảng Dân chủ Hillary đang gặp vấn đề về sức khỏe. Bà được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi từ ngày 9/9, cần phải nghỉ ngơi, tịnh dưỡng. Ông Trump sau khi hay tin đã kêu gọi bà từ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng

Tin nổi bật

Tập đoàn Trung Quốc 'ngỏ ý' muốn đầu tư đường sắt tốc độ cao tại Việt Nam

(VNF) - Về khả năng hợp tác trong thời gian tới, Bộ trưởng cho biết, Chính phủ và Bộ GTVT rất hoan nghênh CREC quan tâm, hợp tác đầu tư phát triển hạ tầng đường sắt, nhất là hai tuyến đường sắt có thể kết nối với đường sắt Trung Quốc, từ đó đi cảng Hải Phòng: Tuyến Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng và tuyến Đồng Đăng – Hà Nội – Hải Phòng.

Tập đoàn Trung Quốc 'ngỏ ý' muốn đầu tư đường sắt tốc độ cao tại Việt Nam