Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay 10/10: Bitcoin bật tăng mạnh, áp sát mốc 5.000 USD

(VNF) - Bitcoin đã tăng mạnh trong những ngày gần đây, đạt mức cao nhất trong tháng mặc dù các chuyên gia cảnh báo về một sự kiện sắp tới có thể tạo ra nhiều biến động cho đồng tiền ảo.

Giá bitcoin hôm nay 10/10: Bitcoin bật tăng mạnh, áp sát mốc 5.000 USD

Ảnh minh họa

Giá bitcoin hôm nay 10/10 đang ở mức 4.755 USD, với mức giá mở cửa hôm nay là 4.596 USD, cùng với đó, mức giá thấp nhất đang là 4.554 USD, mức giá cao nhất là 4.782 USD.

Số cung Bitcoin đang là 16.613.525 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 79,79 tỷ USD.

Giá bitcoin hôm nay đang bật tăng khá mạnh

Nhật Bản "tăng tốc" với Bitcoin

Nhật Bản có vẻ như đang lấp đầy khoảng trống do Trung Quốc để lại khi ban hành nhiều quy định điều chỉnh tiền ảo. Đầu năm nay, Nhật Bản đã hợp pháp hóa Bitcoin, khi các nhà bán lẻ lớn bắt đầu chấp nhận nó như một hình thức thanh toán. Và tháng trước, cơ quan giám sát dịch vụ tài chính của nước này đã công nhận 11 công ty là nhà khai thác tiền ảo được cấp giấy phép.

Các nhà đầu tư tổ chức cũng bắt đầu quan tâm hơn đến Bitcoin. Goldman Sachs đang xem xét khởi động một hoạt động mảng kinh doanh mới tập trung vào Bitcoin và các loại tiền tệ số khác, một quan chức công ty nói với CNBC tuần trước.

Aurélien Menant, người sáng lập và CEO của Gatecoin nói với CNBC qua email rằng: "Đà tăng của Bitcoin đã được tiếp tục khi mà thế giới đang tăng cường tung ra các luật lệ điều tiết hoạt động này, đặc biệt là ở Nhật Bản. Điều này đã khuyến khích các quỹ tổ chức tham gia vào thị trường và hỗ trợ giá Bitcoin.

Rủi ro ở phía trước

Menant nói với CNBC vào tuần trước, rằng vào cuối năm nay, Bitcoin có thể đạt tới gần 6.000 USD, nhưng sự biến động ngắn hạn có thể sẽ còn ở phía trước. Đó là bởi vì đầu năm nay, Bitcoin đã trải qua một sự phân chia thành 2 đồng tiền, Bitcoin gốc và Bitcoin Cash.

Sự phân chia đó xảy ra do những thay đổi kỹ thuật trong công nghệ nền tảng đằng sau bitcoin, gọi là blockchain (chuỗi khối). Nhưng sự thay đổi đó, vốn đang được thực thi, có thể không được một phần lớn cộng đồng bitcoin chấp nhận. Nếu điều xảy ra, nó có thể dẫn tới một đợt phân chia khác.

Menant cho biết: "Một đợt phân chia Bitcoin tiềm năng trong tháng 11 sẽ tạo ra nhiều biến động và rủi ro lớn hơn đối với loại tài sản mới này",

Tin mới lên