Analytic

Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay 11/11: CEO Citigroup cho rằng các chính phủ sẽ tự phát hành tiền số

Đại Phong - 06:59, 11/11/2017

(VNF) - Sếp Citigroup cho rằng tiền ảo là thuật ngữ không hay, và thế giới nên gọi Bitcoin là tiền kỹ thuật số.

Giá bitcoin hôm nay 11/11: CEO Citigroup cho rằng các chính phủ sẽ tự phát hành tiền số

CEO Citigroup cho rằng các chính phủ sẽ tự phát hành tiền số

Giá Bitcoin hôm nay 11/11 đang ở mức 6.775 USD, với mức giá mở cửa của Bitcoin đang là 7.165 USD thì đồng tiền này đang giảm 5,19%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.330 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 6.719 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.673.963 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 113 tỷ USD

Giá bitcoin hôm nay 11/11 đang rơi mạnh xuống dưới 6.800 USD

Theo Bloomberg, CEO Citigroup Michael Corbat nhận định rằng Bitcoin thực sự trở thành mối đe dọa cho hệ thống tài chính ngân hàng và vì thế, chính phủ các nước sẽ không có cách nào khác là phải phát hành phiên bản tiền kỹ thuật số riêng của họ. 

“Tôi không nghĩ rằng chính phủ các nước sẽ xem nhẹ chuyện ngày càng nhiều người đổ xô mua vào Bitcoin, có thể gây ảnh hưởng đến sự quản lý của chính phủ về mặt dữ liệu, thu thuế, chống rửa tiền và nhiều vấn đề khác. Có vẻ như chúng ta sẽ thấy chính phủ các nước sẽ phải tung ra loại tiền kỹ thuật số riêng của họ”, ông Corbat nói. 

Sếp Citigroup cho rằng tiền ảo là thuật ngữ không hay, và thế giới nên gọi Bitcoin là tiền kỹ thuật số.

CEO Citigroup Michael Corbat 

Thay vì tập trung vào những gì Bitcoin không thể thực hiện, chẳng hạn như thay thế tiền thực sự hay trở thành công cụ dự trữ giá trị như vàng, ông Corbat chú ý hơn đến khả năng đồng tiền số này phá bỏ hàng rào bảo vệ được xây dựng xung quanh hệ thống ngân hàng.

Đơn cử, luật ở Mỹ yêu cầu nhà băng phải đảm bảo rằng các giao dịch không được sử dụng cho mục đích rửa tiền, hối lộ, tham nhũng và tài trợ khủng bố. Trong khi đó, giao dịch Bitcoin là vô danh và hầu như không có cách nào truy ra nguồn gốc.

Tin nổi bật

Ông Đinh La Thăng: 4.000 tỷ vốn điều lệ mới của OceanBank có phải do NHNN bỏ vào?

(VNF) – “Thực tế, việc mua OceanBank với giá 0 đồng, chuyển thành ngân hàng TNHH MTV thì NHNN đã bỏ đồng nào vào Ngân hàng Đại Dương chưa khi vẫn đăng ký vốn điều lệ là 4.000 tỷ đồng? NHNN lấy tiền đâu để bỏ vào đấy? Nếu NHNN lấy tiền ngân sách bỏ vào đấy là vi phạm Luật Ngân sách nhà nước vì theo quy định, không thể lấy tiền của nhà nước bù lỗ cho doanh nghiệp”, ông Đinh La Thăng nhấn mạnh tại phiên tòa sáng 24/3.

Ông Đinh La Thăng: 4.000 tỷ vốn điều lệ mới của OceanBank có phải do NHNN bỏ vào?