Analytic

Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay 15/9: Bitcoin rơi xuống dưới 3.300 USD

Hoài Nam - 09:01, 15/09/2017

(VNF) - Giá bitcoin bị chịu ảnh hưởng mạnh từ sự biến động mạnh trên thị trường Trung Quốc, khi sàn giao dịch BTCC tại Thượng Hải đóng cửa cho đến ngày 30/9.

Giá bitcoin hôm nay 15/9: Bitcoin rơi xuống dưới 3.300 USD

Ảnh minh họa

Ngày hôm nay 15/9, Bitcoin mở cửa ở mức giá 3.226 USD, mức giá giao dịch cao nhất đang có là 3.346 USD, cùng với đó, mức thấp nhất là 3.221 USD. Vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin đạt 55,13 tỷ USD.

Bitcoin mở cửa hôm nay ở mức giá 3.226 USD

Đồng bitcoin tụt xuống mức thấp kỷ lục là do ảnh hưởng từ nỗ lực của nhà trức trách Trung Quốc trong việc kiểm soát chặt chẽ hơn trong việc kinh doanh tiền ảo. Trong tuyên bố mới đây, sàn giao dịch tiền ảo BTCC tại Thượng Hải sẽ đóng cửa cho đến ngày 30/9. Trong ngày hôm qua, Bitcoin đã giảm tới 500 USD.

Cùng với đó, Hiệp hội tài chính internet quốc gia Trung Quốc (NIFA) đưa ra một báo cáo nói rằng, bitcoin và các đồng tiền ảo khác là công cụ cho những việc bất hợp pháp.

Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Namibian không cho phép giao dịch tại các sàn tiền ảo. Ngân hàng này cho biết: "Không thể sử dụng đồng tiền ảo để trả cho hàng hoá và dịch vụ ở Namibia". 

Tin nổi bật

Ông Đinh La Thăng: 4.000 tỷ vốn điều lệ mới của OceanBank có phải do NHNN bỏ vào?

(VNF) – “Thực tế, việc mua OceanBank với giá 0 đồng, chuyển thành ngân hàng TNHH MTV thì NHNN đã bỏ đồng nào vào Ngân hàng Đại Dương chưa khi vẫn đăng ký vốn điều lệ là 4.000 tỷ đồng? NHNN lấy tiền đâu để bỏ vào đấy? Nếu NHNN lấy tiền ngân sách bỏ vào đấy là vi phạm Luật Ngân sách nhà nước vì theo quy định, không thể lấy tiền của nhà nước bù lỗ cho doanh nghiệp”, ông Đinh La Thăng nhấn mạnh tại phiên tòa sáng 24/3.

Ông Đinh La Thăng: 4.000 tỷ vốn điều lệ mới của OceanBank có phải do NHNN bỏ vào?