Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay 29/11: Elon Musk khẳng định ông không phải là người tạo ra Bitcoin

(VNF) - Elon Musk cho biết có ai đó đã từng gửi cho ông nhiều Bitcoin vào những năm trước, nhưng hiện tại ông không biết chúng ở đâu.

Giá bitcoin hôm nay 29/11: Elon Musk khẳng định ông không phải là người tạo ra Bitcoin

Elon Musk khẳng định ông không phải là người tạo ra Bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay 29/11 đang ở mức 9.878 USD, gần vươn tới mức giá 10.000 USD, với mức giá mở cửa của Bitcoin đang là 9.739 USD thì đồng tiền này đang tăng 1,43%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 9.929 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 9.645 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.706.625 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 165 tỷ USD, tăng 4 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin hôm nay 29/11 đang gần tiến tới mức 10.000 USD

Mới đây có người cho rằng Elon Musk mới chính là người sáng tạo ra Bitcoin, dựa trên một đoạn status trên Twitter vào năm 2014. 

Tạm dịch: "Noel: Elon, ý kiến của ông như thế nào về tiền tệ điện tử? - Elon Musk: Danh tính Satoshi Nakamoto đã bị phát hiện ra rồi, tôi nghĩ là chúng ta dừng tìm kiếm được rồi đó ..."

Không ít bằng chứng được đưa ra để chứng tỏ "kẻ muốn đưa người lên Sao Hỏa" tạo ra Bitcoin. Như là hồi năm 2008, có một bài đăng về Bitcoin được viết bởi một người hiểu rất rõ về cách thức nền kinh tế hoạt động cũng như vai trò của đồng tiền điện tử (cryptography) trong thực tế. Elon hiểu rõ về kinh tế, đã tự tay viết phần mềm cho Zip2 và Paypal. Cùng với đó, mã nguồn của Bitcoin được viết nên bởi một người thông thạo C++. Elon là một cá nhân như thế, ông đã khăng khăng về việc sử dụng thứ ngôn ngữ C++ này tại SpaceX và cả X.com.

Elon là một người ham học hỏi, và cũng đa tự nghiên cứu hàng đống thứ. Ông tự nghiên cứu chế tạo tên lửa, vẽ nên một phiên bản hoàn thiện hơn của tàu siêu tốc Hyperloop và công bố nó dưới dạng mở để bất kì ai cũng có thể nghiên cứu. Một người như vậy hoàn toàn có thể tạo ra Bitcoin.

Cùng với đó, năm 2008, năm của khủng hoản tài chính toàn cầu, năm của kinh tế suy thoái. Có lẽ, đó là thời điểm thích hợp để ông tạo ra một thứ tiền tệ không cần tới ngân hàng làm trung gian.

Tuy nhiên mới đây, Elon Musk đã khẳng định điều này là không đúng sự thật. Hơn nữa, ông cho biết có ai đó đã từng gửi cho ông nhiều Bitcoin vào những năm trước, nhưng hiện tại ông không biết chúng ở đâu.

Elon Musk khẳng định không tạo ra Bitcoin

Theo Fortune, đã có 2,78 đến 3,79 triệu Bitcoin đã bị xóa vĩnh viễn kể từ khi đồng tiền này ra đời. Với giá trị hiện tại của Bitcoin thì có nghĩa 37,6 tỷ USD đã bị xóa sổ.

Tin mới lên