Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay 4/10: CEO Goldman Sachs nói "chưa có kết luận về Bitcoin"

(VNF) - Giám đốc điều hành Goldman Sachs Lloyd Blankfein đã viết rằng ông sẽ không chấp nhận và chấp thuận việc cung cấp dịch vụ kinh doanh về Bitcoin.

Giá bitcoin hôm nay 4/10: CEO Goldman Sachs nói "chưa có kết luận về Bitcoin"

Ảnh minh họa

Giá bitcoin hôm nay đang ở mức 4.311 USD, cùng với đó, mức giá mở cửa đang là 4.320 USD, mức giá cao nhất là 4.322 USD, mức giá thấp nhất đang là 4.299 USD.

Số cung bitcoin đang là 16.602.675 đồng, tương ứng với mức vốn hóa đạt 71,57 tỷ USD.

Giá bitcoin hôm nay đang đi quanh vùng 4.300 USD

Một ngày sau khi Goldman Sachs cân nhắc liệu có đưa ra các hoạt động kinh doanh về bitcoin, giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư này đã nói trên Twitter rằng Goldman Sachs vẫn sẽ giữ vị trí trung lập với đồng tiền điện tử này.

Giám đốc điều hành Lloyd Blankfein đã viết rằng ông sẽ không chấp nhận và chấp thuận việc cung cấp dịch vụ kinh doanh về Bitcoin.

Ông nói: "Tôi đang nghĩ về Bitcoin. Tôi chưa có kết luận, không đồng ý hay từ chối. Có rất nhiều người cũng hoài nghi về việc chuyển Bitcoin thành tiền."

Phát biểu của CEO Goldman Sachs trên Twitter

Cùng với đó, Thomas Glucksmann, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh APAC tại Gatecoin, một sàn giao dịch Bitcoin, nói với CNBC qua email: "Chúng tôi dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt mức 5.000 USD và tăng lên gần 6.000 USD vào cuối năm nay."

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng các nhà đầu tư nên sẵn sàng cho sự biến động nhiều hơn vào tháng 11 vì một số thành viên trong cộng đồng Bitcoin có thể từ chối SegWit2X. Điều này có thể tạo ra một sự phân chia khác trong Bitcoin, và có thể tạo ra một loại tiền ảo khác.

Charles Hayter, Giám đốc điều hành của website CryptoCompare, nói rằng bitcoin có thể đạt mức 5.000 USD vào cuối năm nay. Việc các nước tăng cường đưa ra các quy định về tiền ảo và hoạt động ICOs sẽ là nhân tố thúc đẩy đà tăng này.

Hayter nói với CNBC qua email: "Chất xúc tác giá lớn nhất của Bitcoin là quy định, Nhật Bản đã kích thích đà tăng của giá Bitcoin và khi sự không rõ ràng về luật lệ kiểm soát Bitcoin bị loại bỏ, đồng tiền này sẽ được cởi trói".

Tin mới lên