Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay 5/10: Cựu CEO Ngân hàng Đức nói Bitcoin không phải là tiền tệ

(VNF) - Cựu CEO Ngân hàng Đức không tin rằng Bitcoin đáp ứng đầy đủ định nghĩa của một loại tiền tệ trong một phát biểu gần đây.

Giá bitcoin hôm nay 5/10: Cựu CEO Ngân hàng Đức nói Bitcoin không phải là tiền tệ

Ảnh minh họa

Giá bitcoin hôm nay đang ở mức 4.239 USD, cùng với đó, mức giá mở cửa là 4.225 USD. Mức giá thấp nhất trong ngày của Bitcoin đang là 4.221 USD và mức giá cao nhất đang là 4.240 USD.

Hiện số cung Bitcoin đang là 16.604.300 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 70,41 tỷ USD.

Giá bitcoin hôm nay đang ở mức trên 4.200 USD

Theo Reuters, Axel Weber, người trước đây từng là người đứng đầu Bundesbank, ngân hàng Trung ương của Đức, đã nhận xét về Bitcoin trong một sự kiện ở Zürich. Weber cho rằng bitcoin chỉ đáp ứng một phần của định nghĩa tiền tệ.

Ông nói trong sự kiện: "Chức năng quan trọng của đồng tiền là phương tiện thanh toán, nó phải được chấp nhận rộng rãi và nó phải có giá trị giao dịch. Còn với Bitcoin, nó chỉ là một đồng tiền giao dịch.".

Cùng với đó, Charles Hayter - CEO CryptoCompare cũng cho rằng giá Bitcoin có thể lên 5.000 USD cuối năm nay. Nguyên nhân là nhu cầu từ nhà đầu tư tổ chức tăng lên, và quy định kiểm soát với tiền ảo cũng như ICO (huy động vốn bằng tiền ảo) sẽ rõ ràng hơn.

"Chất xúc tác lớn nhất của giá Bitcoin hiện tại là quy định kiểm soát. Nhật Bản đã thổi sức sống vào tiền ảo. Và khi người ta còn lo ngại về pháp lý, minh bạch chuyện này sẽ cởi trói cho giá", Hayter giải thích.

Quý III là một trong những thời điểm nhiều sự kiện nhất lịch sử Bitcoin. Tiền ảo này đã tách đôi đầu tháng 8, lập kỷ lục 5.013 USD đầu tháng 9, sau đó lao dốc vì giới chức Trung Quốc cấm ICO. Dù vậy, quý vừa qua, Bitcoin vẫn tăng giá tới 74%.

Quý trước cũng chứng kiến sự đổi ngôi của các thị trường tiền ảo lớn. Nhiều sàn giao dịch Bitcoin lớn của Trung Quốc như OKCoin, Huobi và BTCChina đã ngừng hoạt động trong nước. Đầu quý trước, giá trị giao dịch Bitcoin bằng Nhân dân tệ chiếm tới 17% toàn cầu, theo CryptoCompare. Nhưng hiện tại, con số này chỉ là gần 3%.

Trong khi đó, Nhật Bản ngày càng cởi mở. Giới chức nước này đã hợp pháp hóa Bitcoin trong vai trò công cụ thanh toán. Nhiều hãng bán lẻ lớn cũng đã bắt đầu chấp nhận tiền ảo này. Cuối tuần trước, họ còn chính thức công nhận hoạt động cho 11 sàn giao dịch tiền ảo, đồng thời lên kế hoạch lập tiền ảo riêng cho các ngân hàng có tên J-Coin.

Tin mới lên