Analytic

Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay 6/10: CEO quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới nói không nên có Bitcoin ETF

Hoài Nam - 09:11, 06/10/2017

(VNF) - Giám đốc điều hành của quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock vừa cho biết ông không nhìn thấy khả năng để tạo ra Bitcoin ETF.

Giá bitcoin hôm nay 6/10: CEO quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới nói không nên có Bitcoin ETF

Ảnh minh họa

Giá bitcoin hôm nay đang ở mức 4.326 USD, cùng với đó, giá ở cửa hôm nay của đồng tiền đang ở mức 4.322 USD. Giá cao nhất trong ngày của bitcoin đang là 4.333 USD, chiều ngược lại, giá thấp nhất đang là 4.303 USD.

Số cung Bitcoin đang là 16.605.838 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 71,68 tỷ USD.

Giá bitcoin hôm nay đang giao dịch trên mức 4.300 USD

Trong bài phỏng vấn với Bloomberg mới đây, Mark Wiedman, người là Giám đốc toàn cầu của iShares và Index Investments của BlackRock, đã đưa ra ý kiến của ông về triển vọng của một ETF gắn với tiền điện tử. Một số công ty đã cố gắng cho ra đời các quỹ ETF liên quan tới tiền điện tử, nhưng cho đến nay, SEC - Ủy ban Chứng khoán Châu Âu đều khước từ ý kiến này.

Wiedman cho biết sẽ không khuyến khích khách hàng mua các sản phẩm phái sinh như ETF, thay vào đó, công ty sẽ khuyến khích khách hàng giữ “vĩnh viễn” các loại tài sản gắn với ETF đó. Trong trường hợp Bitcoin, Wiedman nói không bao giờ khuyến khích khách hàng giữ “vĩnh viễn” nó.

Về vấn đề tạo ra một ETF của Bitcoin, Wiedman nói:

“Tôi giữ quan điểm không nên có một Bitcoin ETF trong bất kỳ trường hợp nào, bởi Bitcoin là một sản phẩm giao dịch khó để quản lý. Nếu Bitcoin là một bong bóng thì không nên tạo ra một ETF về nó, còn nếu nó không phải bong bóng thì cần gì một ETF để mua nó?”.

Tin nổi bật

TS Huỳnh Thế Du: ‘Tôi chưa có cơ sở để tin siêu ủy ban hoạt động hiệu quả’

(VNF) – TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc Chương trình Thạc sĩ Chính sách công - Đại học Fulbright Việt Nam, cho rằng chưa có cơ sở để tin Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (gọi tắt là siêu ủy ban) hoạt động hiệu quả. Nguyên do là ông chưa nhìn thấy năng lực chuyên môn thật sự và động cơ làm tốt của những người làm trong siêu ủy ban này.

TS Huỳnh Thế Du: ‘Tôi chưa có cơ sở để tin siêu ủy ban hoạt động hiệu quả’