Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay 7/10: Thêm một công ty rút hồ sơ xin tạo lập Bitcoin ETF

(VNF) - Mới đây, công ty tài chính Mỹ đã rút khỏi nỗ lực để tạo ra một ETF gắn với Bitcoin.

Giá bitcoin hôm nay 7/10: Thêm một công ty rút hồ sơ xin tạo lập Bitcoin ETF

Ảnh minh họa

Giá bitcoin hôm nay đang ở mức 4.374 USD, cùng với đó, bitcoin đang mở cửa ở mức giá 4.370 USD. Mức giá cao nhất của đồng tiền này đang có là 4.386 USD, mức giá thấp nhất đồng tiền này đang có đang là 4.366 USD.

Với số cung Bitcoin đạt 16.607.775 đồng, như vậy mức vốn hóa là 72,64 tỷ USD.

Giá bitcoin hôm nay đang gặp khó ở mức 4.400 USD

Mới đây, công ty tại Connecticut REX đã yêu cầu rút lại 2 ETF liên quan đến bitcoin là: Quỹ chiến lược REX Bitcoin và Quỹ Chiến lược ngắn REX Bitcoin. Việc rút lại này đáng chú ý vì công ty cho biết vào tháng 8 đã đưa ra rất nhiều nỗ lực để tạo ra sản phẩm phái sinh này.

Chủ tịch REX J. Garrett Stevens cho biết các quan chức của Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) không muốn cân nhắc về các sản phẩm này nếu không có hợp đồng phái sinh sẵn có để đầu tư.

Cùng với đó, ông Dan Morehead, Chủ tịch Sàn giao dịch kỹ thuật số Bitstamp cho biết, bitcoin và các đồng tiền ảo khác sẽ có nhiều khả năng trở thành những tài sản mà các nhà đầu tư muốn có trong danh mục đầu tư của họ.

"Về cơ bản, bitcoin đang trở thành một trong những chủ đề nóng trên thị trường tiền tệ trong thời gian qua", ông Morehead phát biểu tại Hội nghị Sohn Investment ở San Francisco vào ngày 4/10 vừa qua, và nhận định, trong tương lai bitcoin sẽ trở thành một danh mục đầu tư đáng mong đợi của các công ty tài chính.

Bitcoin sẽ phá vỡ quy luật truyền thống của thị trường tiền tệ, cũng như làm mất đi sự thống trị của các công ty viễn thông khổng lồ về truyền thông.

Công nghệ chuỗi khối trong giao dịch bitcoin đã tạo điều kiện phát triển nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số khác, như ethereum và litecoin.

Ông Morehead cho biết, ông coi những giao thức dựa vào công nghệ chuỗi khối như một hệ thống các quy tắc tương tự như HTTP và các quy tắc khác cho phép internet tồn tại như hiện nay.

Tin mới lên