Analytic

Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin hôm nay (9/2): Bitcoin và thị trường chứng khoán tồn tại sự tương quan?

Đại Phong - 08:53, 09/02/2018

(VNF) - Theo ông Christopher Harvey, chiến lược gia ngân hàng Wells Fargo (Mỹ), Bitcoin sẽ trượt giá mạnh khi thị trường chứng khoán chao đảo.

Giá Bitcoin hôm nay (9/2): Bitcoin và thị trường chứng khoán tồn tại sự tương quan?

Bitcoin và thị trường chứng khoán tồn tại sự tương quan?

Giá tiền số Bitcoin hôm nay 9/2 đang ở mức 8.393 USD, với mức giá mở cửa đang là 7.519 USD, đồng tiền này đang tăng 10,71%.

Mức giá cao nhất của tiền số Bitcoin đang có là 8.621 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 7.565 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.853.225 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 131 tỷ USD, tăng 14 tỷ USD với hôm qua.

Giá tiền số Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 9/2 đang gặp khó ở mức 8.500 USD

Bitcoin và thị trường chứng khoán tồn tại sự tương quan?

Theo ông Christopher Harvey, chiến lược gia ngân hàng Wells Fargo (Mỹ), Bitcoin sẽ trượt giá mạnh khi thị trường chứng khoán chao đảo.

“Vào ngày 5/2, điều chúng ta thấy là làn sóng bán tháo các sản phẩm đầu tư rủi ro”, ông Harvey cho biết trong chương trình “Fast Money” trên kênh truyền hình CNBC ngày 7/2.

Ông còn cho biết một đòn giáng mạnh vào thị trường chứng khoán có thể khiến nhà đầu tư hoảng loạn và bắt đầu bán tháo Bitcoin. “Đôi khi nó sẽ đổ thêm dầu vào lửa”, ông ví von.

Christopher Harvey -  chiến lược gia ngân hàng Wells Fargo

Rủi ro trên thị trường tăng cao vào đầu năm nay khi thị trường chứng khoán tăng phi mã, thu hút mối quan tâm của nhà đầu tư – những người cũng nhìn thấy tiềm năng tăng trưởng trên thị trường tiền ảo.

Ông Harvey cho rằng thước đo để dự báo sự chuyển động của thị trường trong tương lai và giá tiền ảo là đánh giá rủi ro. “Chúng tôi xem nó như một yếu tố cần theo dõi, yếu tố mà chúng tôi phải cảnh báo khách hàng phải thận trọng. Chúng tôi không đưa ra dự đoán giá sẽ tăng hay giảm nhưng rủi ro vẫn tiềm ẩn trên thị trường và nó thật sự vượt khỏi biên độ rủi ro hiện nay”, ông Harvey nói.

Trước đó, vào ngày thứ Hai (5/2), chỉ số công nghiệp bình quân Dow Jones mất đến 1.175 điểm, trong khi giá Bitcoin rơi xuống đáy hai tháng ở 5.947,40 USD.

Tin nổi bật

TS Huỳnh Thế Du: ‘Tôi chưa có cơ sở để tin siêu ủy ban hoạt động hiệu quả’

(VNF) – TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc Chương trình Thạc sĩ Chính sách công - Đại học Fulbright Việt Nam, cho rằng chưa có cơ sở để tin Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (gọi tắt là siêu ủy ban) hoạt động hiệu quả. Nguyên do là ông chưa nhìn thấy năng lực chuyên môn thật sự và động cơ làm tốt của những người làm trong siêu ủy ban này.

TS Huỳnh Thế Du: ‘Tôi chưa có cơ sở để tin siêu ủy ban hoạt động hiệu quả’