Tài chính quốc tế

Giá dầu đi lên trên thị trường châu Á

Sáng 9/10, giá dầu châu Á tăng trước những đồn đoán rằng Saudi Arabia sẽ tiếp tục hạn chế sản lượng nhằm hỗ trợ cho giá dầu, cũng như số liệu cho thấy số giàn khoan hoạt động của Mỹ đã giảm xuống.

Giá dầu đi lên trên thị trường châu Á

Giá dầu đi lên trên thị trường châu Á. Ảnh: AFP

Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 7 giờ 15 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tăng 15 xu Mỹ, hay 0,3% lên 49,44 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc tăng 8 xu Mỹ, hay 0,14% và được giao dịch ở mức 55,70 USD/thùng.

Chuyên gia chứng khoán Shane Channel của Công ty ASR Wealth Advisers tin tưởng rằng Saudi Arabia sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường dầu bằng cách hạn chế sản lượng, đặc biệt là cho đến khi Tập đoàn dầu thuộc sở hữu nhà nước Saudi Aramco của nước này tiến hành phát hành cố phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) vào năm sau.

Bên cạnh đó, số liệu mới đây từ Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho thấy số giàn khoan hoạt động của Mỹ đã giảm 2 giàn xuống còn 748 giàn trong tuần kết thúc vào ngày 6/10 cũng là một yếu tố hỗ trợ cho giá vàng trong phiên này.

Trong khi đó, hai tuần qua, giá trung bình một gallon (3,78 lít) xăng ở Mỹ đã giảm 7 xu Mỹ xuống còn 2,56 USD, do giá dầu đi xuống trong thời gian qua và một loạt các nhà máy lọc dầu vận hành trở lại sau khi phải đóng cửa do bão Harvey.

Tin mới lên