Tiêu điểm

Gia đình Trịnh Xuân Thanh và 2 đồng phạm nộp 5,3 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Lê Nguyễn - 22:19 06/01/2018

(VNF) – Trước ngày mở tòa xét xử vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Tham ô tài sản" xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), gia đình Trịnh Xuân Thanh và 2 đồng phạm đã nộp lại 5,3 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Gia đình Trịnh Xuân Thanh và 2 đồng phạm nộp 5,3 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Gia đình Trịnh Xuân Thanh nộp 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Cụ thể, hôm 5/1, bà Đàm Thị Ngọc Kha (mẹ bị cáo Trịnh Xuân Thanh) đã đến Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội nộp 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả.

Theo đơn trình bày của bà Kha, khi gia đình được vào thăm gặp con trai trong trại tạm giam, ông Thanh đã đề nghị gia đình khắc phục hậu quả thay cho mình, tự nguyện tạm thời khắc phục số tiền Nhà nước bị chiếm đoạt xảy ra tại PVC.

Biên lai tiền nộp khắc phục hậu quả của gia đình Trịnh Xuân Thanh

Cùng với gia đình Trịnh Xuân Thanh, gia đình bị cáo Nguyễn Quốc Khánh (nguyên Phó tổng giám đốc PVN) cũng đã nộp 2 tỷ đồng và gia đình Nguyễn Anh Minh (nguyên Phó tổng giám đốc PVC) nộp 1,3 tỷ đồng.

Như vậy, tổng số tiền mà gia đình 3 bị cáo đã chủ động nộp tại Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội tới thời điểm này là 5,3 tỷ đồng.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, ngày 25/12/2017, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đa đã ban hành cáo trạng truy tố Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng và 20 thuộc cấp trong vụ án xảy ra tại PVN và PVC.

Theo cáo trạng, Trịnh Xuân Thanh bị truy tố 2 tội danh là "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" và "Tham ô tài sản".

Nguyễn Quốc Khánh bị truy tố tội danh "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng". Còn Nguyễn Anh Minh bị truy tố tội danh "Tham ô tài sản".

Xem thêm >> Đã ban hành cáo trạng truy tố Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh cùng 20 thuộc cấp

Trong một diễn biến liên quan, ngày 5/1, hai trong số 9 luật sư bào chữa cho Trịnh Xuân Thanh là Nguyễn Thị Huyền Trang và Lê Thị Bích Chi (thuộc Công ty luật TNHH MTV Viên An) đã bất ngờ rút lui với lý do "không đủ thời gian thu thập và nghiên cứu hồ sơ tài liệu nên không đảm bảo để bảo vệ tốt nhất cho Trịnh Xuân Thanh".

Xem thêm >> Hai luật sư của Trịnh Xuân Thanh bất ngờ rút lui trước ngày xét xử

Ngày 8/1 tới, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ đưa vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Tham ô tài sản" xảy ra tại PVN và PVC ra xét xử với tổng cộng 22 bị cáo.

Tin nổi bật

Lãnh đạo TGDĐ gửi tâm thư ‘trấn an’ cổ đông về tình hình kinh doanh của Bách hóa Xanh

(VNF) – “Chúng tôi hiểu rằng, khi TGDĐ đặt mục tiêu đưa Bách Hoá Xanh trở thành nhân tố thúc đẩy tăng trưởng chính cho cả tập đoàn kể từ năm 2020, công chúng và các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ lẻ, đang rất quan tâm đến sự phát triển của chuỗi bán lẻ thực phẩm và hàng tiêu dùng này”, lãnh đạo Công ty Đầu tư Thế Giới Di Động mở đầu “tâm thư” gửi đến các cổ đông.

TGDĐ tin rằng Bách hóa Xanh có cơ sở vững chắc để thành công trong thị trường bán lẻ thực phẩm và hàng tiêu dùng đầy tiềm năng với quy mô khoảng 65 tỷ USD và hơn 90% người tiêu dùng vẫn đang được phục vụ bởi chợ truyền thống và các cửa hàng nhỏ lẻ.