Analytic

Đô thị

Hà Nội cấm Grab, Uber trong giờ cao điểm tại 13 tuyến phố

Minh Minh - 15:00, 11/01/2018

(VNF) – Từ ngày 11/1, Hà Nội bắt đầu cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ Uber, Grab hoạt động ở 13 tuyến phố trong giờ cao điểm nhằm giảm ùn tắc giao thông. Các phương tiện vi phạm sẽ bị lực lượng chức năng xử lý.

Hà Nội cấm Grab, Uber trong giờ cao điểm tại 13 tuyến phố

Xe hợp đồng dưới 9 chỗ Uber, Grab không được đi vào 13 tuyến phố tại Hà Nội vào giờ cấm.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết đã hoàn thành việc lắp biển cấm các xe hợp đồng dưới 9 chỗ đi vào 13 tuyến phố bao gồm: Hoàng Hoa Thám, Mai Xuân Thưởng, Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh, Khâm Thiên, cầu Chương Dương (chiều Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật), Hàng Bài, Phủ Doãn, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Giải Phóng.

Theo đó, Hà Nội bắt đầu cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ Uber, Grab hoạt động ở 13 tuyến phố trong khung giờ cao điểm từ 6 giờ đến 9 giờ và 16 giờ 30 đến 19 giờ 30.

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội, cho biết: “Đây là những tuyến phố mà trước đó Sở Giao thông vận tải cũng đã cấm taxi hoạt động trong khung giờ cao điểm, nhằm giảm ùn tắc giao thông. Từ ngày 11/1, các phương tiện vi phạm sẽ bị lực lượng chức năng xử lý”.

Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, hoạt động của Uber, Grab đã phá vỡ phương án tổ chức, quy hoạch giao thông tại Hà Nội. Do đó từ tháng 6/2017, Sở đã có văn bản kiến nghị UBND thành phố về việc quy hoạch số lượng xe Grab, Uber theo hướng không tăng thêm đơn vị mới cũng như số lượng phương tiện.

Uber, Grab taxi cũng phải tuân thủ quy định về phân luồng, tổ chức giao thông và bị cấm đi vào một số tuyến phố trong giờ cao điểm như taxi để giảm ùn tắc giao thông.

Hà Nội cấm xe hợp đồng  dưới 9 chỗ Grab, Uber đi vào 13 tuyến phố giờ cấm.

Đầu năm 2018, Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng đã có văn bản về việc chấn chỉnh xe trung chuyển hành khách hoạt động trên địa bàn.

Theo đó, các đơn vị được Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu “xe trung chuyển” phải chấp hành nghiêm túc quy định tại Nghị định 86/2014/NĐCP ngày 10/9/2014 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, Thông tư 63/2014/TT – BGTVT của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức, quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.

Lực lượng Thanh tra Giao thông vận tải sẽ tăng cường kiểm tra, tuần tra xe ô tô kinh doanh vận tải và các loại xe đã được Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu “xe trung chuyển”, xử lý nghiêm đối với lái xe và đơn vị có hành vi vi phạm

Tin nổi bật

Cắt giảm 2.233 tỷ kế hoạch vốn nước ngoài, ngân sách trung ương có thêm 1.714 tỷ

(VNF) – Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhất trí cắt giảm 2.233 tỷ đồng kế hoạch vốn nước ngoài năm 2017 theo đề xuất của 5 bộ ngành trung ương và 14 địa phương. Số tiền này sẽ được dùng để chi bổ sung cho các bộ, ngành trung ương và địa phương khác có nhu cầu, còn lại 1.714 tỷ đồng sẽ được nhập về ngân sách trung ương.

Cắt giảm 2.233 tỷ kế hoạch vốn nước ngoài, ngân sách trung ương có thêm 1.714 tỷ