Thị trường

Hãng phim Thiên Ngân muốn bán Galaxy Cinema với giá 25 triệu USD

Minh Tâm - 08:17 08/08/2017

(VNF) - Theo trang DealstreetAsia, Công ty Phim Thiên Ngân (Galaxy Studio) đang muốn bán toàn bộ cụm rạp Galaxy Cinema, rời bỏ lĩnh vực kinh doanh rạp chiếu phim.

Hãng phim Thiên Ngân muốn bán Galaxy Cinema với giá 25 triệu USD

Nguồn tin của DealstreetAsia cho biết, Chủ tịch hãng phim Thiên Ngân Đinh Thị Hoa đã làm việc với một quỹ đầu tư vốn cổ phần tư nhân để bán hệ thống rạp của mình với giá 25 triệu USD.

Theo nguồn tin trên, cuộc đàm phán giữa Galaxy Studio với một quỹ đầu tư này đã không thành, do ban quản lý của Galaxy Cinema muốn rút hẳn khỏi ngành chiếu phim trong khi quỹ đầu tư lại muốn người sáng lập và đội ngũ ở lại vận hành công ty.

Galaxy đã từ chối bình luận về vấn đề, trong khi nhà đầu tư đầu tiên của doanh nghiệp này là Vietnam Investment Group cũng không thể liên lạc được.

Hiện Galaxy Studio đang vận hành 10 rạp Galaxy Cinema trên toàn quốc - tăng 3 rạp so với cuối năm 2016 - và đứng thứ 3 cả nước về quy mô sau CGV (38 rạp) và Lotte Cinema (29 rạp).

Năm 2013, Golden Screen Cinemas (GSC) của Malaysia đã mua 25% cổ phần của Galaxy Studio với trị giá 20 triệu USD, tương ứng định giá công ty ở mức 80 triệu USD. Phần vốn còn lại do Công ty Truyền thông giải trí Galaxy - Galaxy M&E sở hữu.

Sau đó, phía GSC đã tăng tỷ lệ sở hữu tại Galaxy Studio lên 40%.

Hãng phim Thiên Ngân được bà Đinh Thị Hoa thành lập vào năm 1994 dưới dạng một công ty dịch vụ truyền thông, mở rộng sang lĩnh vực phim ảnh gần 1 thập kỷ sau đó. Bà từng tốt nghiệp đại học tại các trường nước ngoài và đã có một thời gian làm việc cho Bộ Ngoại giao.

Bà hiện còn là Thành viên Hội đồng quản trị ngân hàng Á Châu (ACB), Công ty Cổ phần Cơ điện Lạnh (REE) và là Phó chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Thiên Việt.