Analytic

Ngân hàng

Hợp tác độc quyền bảo hiểm ngân hàng: Thêm cặp đôi NCB - Prévoir

Kình Dương - 13:03, 04/12/2016

(VNF) – Ngân hàng NCB và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prévoir Việt Nam là cặp đôi tiếp theo tiếp nối xu hướng hợp tác độc quyền bảo hiểm – ngân hàng vốn đang bùng nổ trong vài năm trở lại đây.

Hợp tác độc quyền bảo hiểm ngân hàng: Thêm cặp đôi NCB - Prévoir
“Cái bắt tay” giữa NCB và Prévoir Việt Nam cho thấy, xu hướng hợp tác độc quyền bảo hiểm – ngân hàng sẽ tiếp tục bùng nổ trong thời gian sắp tới

Xu hướng hợp tác độc quyền giữa công ty bảo hiểm và ngân hàng tiếp tục bùng nổ khi ngày 2/12 vừa qua, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prévoir Việt Nam (Prévoir Việt Nam) và Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã ký kết hợp đồng hợp tác độc quyền các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Prévoir Việt Nam qua hệ thống mạng lưới của NCB.

Trước đó, đã có những điển hình trong hợp tác độc quyền bảo hiểm với ngân hàng như trường hợp của Prudential Việt Nam ký hợp đồng hợp tác chiến lược trong 10 năm với Maritime Bank vào năm 2013, sang năm 2014, Prudential tiếp tục hợp tác độc quyền bảo hiểm với thời gian lên đến 15 năm với Ngân hàng Standard Charterd Việt Nam.

Cũng trong năm 2014, AIA Việt Nam cũng thông báo đã chính thức hợp tác chiến lược 15 năm với Citibank, theo đó, Citibank sẽ phân phối độc quyền các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của AIA tại thị trường Việt Nam.

Năm 2015, xu hướng độc quyền bảo hiểm - ngân hàng tiếp tục nóng lên với sự "kết duyên" giữa Manulife Việt Nam và Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB). Hợp đồng hợp tác độc quyền giữa Manulife Việt Nam và SCB có thời hạn độc quyền 10 năm. Năm 2015 cũng đón nhận nhiều cặp đôi bảo hiểm – ngân hàng khác như Prudential Việt Nam – VIB hay Dai-ichi Việt Nam – HDBank.

Sang năm 2016, NCB và Prévoir Việt Nam là cặp đôi tiếp theo tiếp nối xu hướng hợp tác độc quyền bảo hiểm – ngân hàng.

Bà Trần Hải Anh Phó Chủ tịch NCB

Bà Trần Hải Anh - Phó Chủ tịch HĐQT NCB tại buổi ký kết giữa NCB với Prévoir Việt Nam

Phát biểu tại buổi ký kết, bà Trần Hải Anh – Phó Chủ tịch HĐQT NCB chia sẻ: “Khách hàng của NCB và Prévoir sẽ được phục vụ tất cả nhu cầu về dịch vụ tài chính, ngân hàng và bảo hiểm. Việc hợp tác này sẽ giúp NCB hoàn thiện vòng quay nhu cầu của Khách hàng bằng việc đáp ứng đầy đủ 4 nền tảng dịch vụ chủ chốt: Cho vay, Giao dịch, Đầu tư, và Bảo hiểm, giúp mang lại các giải pháp, sản phẩm tài chính ngân hàng hiệu quả và đa dạng nhất cho khách hàng. NCB tin tưởng rằng liên kết hợp tác đang được triển khai mạnh mẽ với Prévoir Việt Nam sẽ tạo thêm được nhiều sản phẩm và dịch vụ mới và nhiều lợi ích cho các bên tham gia, tối ưu hóa thế mạnh của mỗi bên đối tác và cùng nhau phát triển.”

Bà Patricia Lacoste – Chủ tịch HĐQT Prévoir Việt Nam kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Prévoir Vie cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Dân (NCB). Thỏa thuận hợp tác này sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp Prévoir có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn nữa thông qua mạng lưới chi nhánh phòng giao dịch rộng khắp của NCB tại hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước, phù hợp với kế hoạch và tham vọng phát triển kinh doanh của Prévoir Việt Nam sau hơn 10 năm tham gia vào thị trường bảo hiểm Việt Nam, và giúp chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng những giải pháp tài chính phù hợp nhất với nhu cầu của đại đa số người dân Việt Nam"

“Cái bắt tay” giữa NCB và Prévoir Việt Nam cho thấy, xu hướng hợp tác độc quyền bảo hiểm – ngân hàng sẽ tiếp tục bùng nổ trong thời gian sắp tới.