M&A

Hyundai bác bỏ tin đồn mua lại Fiat Chrysler

Lạc Diệp - 15:50 05/07/2018

(VNF) - Thương vụ sáp nhập giữa Hyundai và Fiat Chrysler Automobiles (FCA), nếu có, sẽ tạo ra một liên minh sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, soán ngôi của Volkswagen. Tuy nhiên, hãng xe Hàn Quốc đã thẳng thừng phủ nhận tin đồn này.

Hyundai bác bỏ tin đồn mua lại Fiat Chrysler

Hyundai bác bỏ tin đồn mua lại Fiat Chrysler.

Người phát ngôn của Hyundai đã khẳng định tin đồn này là hoàn toàn vô căn cứ. Dù vậy, vẫn có ý kiến hồ nghi sự phủ nhận này, bởi tin đồn về sự sáp nhập giữa Hyundai và FCA đã kéo dài suốt nhiều tháng qua.

Trước đó, một nguồn tin nội bộ cho biết Hyundai đã lên chiến lược mua lại FCA với mức giá thấp, dựa trên dự đoán rằng cổ phiếu của FCA sẽ giảm do thiếu mẫu xe mới, công nghệ lạc hậu và không có một chiến lược hiệu quả cho xe điện.

Trong điều kiện đó, việc Hyundai mua lại FCA có thể coi là lựa chọn hợp lý bởi hãng xe Hàn Quốc sở hữu công nghệ về động cơ điện tiên tiến và có vị trí vững chắc tại thị trường Hàn Quốc, trong khi FCA lại có thế mạnh về xe bán tải, SUV và các phân khúc khác.

Tin nổi bật

'Người mua bán cuối cùng' bung 1,77 tỷ USD

(VNF) - Tổng hợp số liệu từ các giao dịch trên interbank, từ 13/7 đến 19/7, Ngân hàng Nhà nước bán ra khoảng 1,77 tỷ USD. Can thiệp sát thị trường cả về cung lẫn giá, “người mua bán cuối cùng” đang là bên nắm giữ cuộc chơi.

Ngân hàng Nhà nước "bung" tổng cộng 1,77 tỷ USD trong 5 ngày liên tiếp.