Analytic

M&A

Lộ diện hai đại gia mua hơn 74 triệu cổ phiếu tại ACB

Thúy Ngân - 16:02, 25/10/2017

(VNF) – Danh tính người mua cổ phiếu của Connaught Investors Limited tại ACB đã được xác định. Theo đó, First Burns Investments Limited và Asia Reach Investments Limited chính thức trở thành cổ đông mới của ACB.

Lộ diện hai đại gia mua hơn 74 triệu cổ phiếu tại ACB

Cổ đông Connaught Investors Limited đã bán hơn 74 triệu cổ phần tại ngân hàng ACB

Vào ngày 17/10 vừa qua, cổ đông Connaught Investors Limited đã tiến hành bán hơn 74 triệu cổ phiếu của mình tại ngân hàng ACB. Sau khi giao dịch thành công, Connaught Investors Limited không còn nắm giữ cổ phần tại ACB.

Ngay sau khi Connaught Investors Limited bán cổ phần của mình tại ACB, First Burns Investments Limited đã thực hiện giao dịch mua hơn 40 triệu cổ phiếu của tại ACB.

Được biết, trước khi tiến hành mua cổ phiếu tại ACB, First Burns Investments không nắm bất cứ cổ phiếu nào. Sau khi tiến hành giao dịch thành công, First Burns Investments Limited đã nắm 4% cổ phiếu tại ACB.

Cùng với First Burns Investments Limited, Asia Reach Investments Limited cũng tiến hành mua hơn 33 triệu cổ phiếu tại ACB. Theo đó, Asia Reach Investments Limited nắm giữ 3,26% tỷ lệ vốn cổ phần tại ACB.

Tương tự First Burns Investments Limited, trước khi tiến hành giao dịch, Asia Reach Investments Limited chưa nắm bất cứ cổ phiếu nào tại ACB.

Theo công bố của ngân hàng ACB, tất cả các giao dịch bán – mua cổ phiếu đều diễn ra vào ngày 17/10/2017. Như vậy, rất có thể First Burns Investments Limited và Asia Reach Investments Limited đã mua cổ phiếu của Connaught Investors Limited tại ACB.

Tin nổi bật

Dư nợ các dự án PPP lên đến gần 100.000 tỷ, các ngân hàng chịu áp lực lớn

(VNF) - Tổng mức cam kết tín dụng với các dự án PPP là hơn 177.000 tỷ đồng, tổng số dư cấp tín dụng cũng đã lên đến trên 97.000 tỷ đồng. Điều này tạo áp lực lớn cho các ngân hàng trong việc thu hồi vốn vay và huy động nguồn vốn các dự án, nhất là khi các dự án PPP có thời gian thu hồi vốn dài, rủi ro cao do tài sản bảo đảm chủ yếu hình thành từ vốn vay.

Dư nợ các dự án PPP lên đến gần 100.000 tỷ, các ngân hàng chịu áp lực lớn