Tài chính quốc tế

Lượng tìm kiếm từ khóa Bitcoin tăng gấp 10 lần kể từ đầu năm

(VNF) - Kể từ đầu năm đến nay, lượng tìm kiếm từ khóa Bitcoin dựa trên Google Trends đã tăng gấp 1.000%.

Lượng tìm kiếm từ khóa Bitcoin tăng gấp 10 lần kể từ đầu năm

Lượng tìm kiếm từ khóa Bitcoin tăng gấp 10 lần kể từ đầu năm

Giá Bitcoin hôm nay 3/12 đang ở mức 10.843 USD, với mức giá mở cửa của Bitcoin đang là 10.859 USD thì đồng tiền này đang giảm 0,15%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 11.156 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 10.705 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.715.213 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 181 tỷ USD, tăng 6 tỷ USD so với hôm qua

Giá bitcoin hôm nay 3/12 đang áp sát mức 11.000 USD

Kể từ đầu năm đến nay, theo dữ liệu từ Google Trends, lượng tìm kiếm về Bitcoin đã tăng gấp 1.000%, vượt xa so với sức hút của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Từ cuối tháng 11, lượng tìm kiếm về Bitcoin đã vượt qua lượng tìm kiếm về Tổng thống Trump.

Bitcoin đang rất được thế giới quan tâm

Lượng tìm kiếm vượt trội này có lẽ do một phần từ việc ngày càng có nhiều lãnh đạo phố Wall – từ CEO của các ngân hàng đến các chiến lược gia ở công ty chứng khoán – bày tỏ quan điểm về Bitcoin (dù được hỏi hoặc chủ động đưa ra ý kiến về đồng tiền này).

Cùng với đó, theo James Altucher - nhà đầu tư vào công nghệ cao lừng danh phố Wall, xã hội luôn có những sự thay đổi liên tục về mặt phương tiện thanh toán, vàng thay thế hàng hóa để giao dịch rồi tiền giấy thay thế vàng, hiện tại đang là tiền trong hệ thống ngân hàng và tương lai sẽ là Bitcoin và các đồng tiền mật mã khác.

Mỗi loại tiền tệ mới sẽ giải quyết một vài vấn đề của loại tiền tệ trước, Bitcoin sẽ giải quyết vấn đề in tiền vô hạn, giả mạo và tính ẩn danh. Altucher cho biết đang sở hữu Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Zcash và Filecoin. Cùng với đó, Altucher dự đoán Bitcoin sẽ đạt mức giá 1.000.000 USD mỗi đồng.

Tin mới lên