Analytic
Sceniabay.vn - Dự án căn hộ cao cấp tại Nha Trang

Tài chính

Mekong Capital hoàn tất bán 3 triệu cổ phiếu Lộc Trời, thu về 9,2 triệu USD

Kình Dương - 14:56, 26/07/2017

(VNF) – Mekong Capital đã hoàn tất bán 3 triệu cổ phiếu Lộc Trời ngay khi công ty này lên sàn UPCoM, thu về 9,2 triệu USD.

Mekong Capital hoàn tất bán 3 triệu cổ phiếu Lộc Trời, thu về 9,2 triệu USD

Mekong Capital tiếp tục chiến lược bán vốn sau khi doanh nghiệp lên sàn

Theo thông tin từ Mekong Capital, Quỹ Vietnam Azalea (VAF) đã hoàn thành việc bán 75% khoản vốn đầu tư của mình (tương đương khoảng 3 triệu cổ phiếu) vào Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời với giá 68.000 đồng/cổ phiếu, thu về tổng giá trị là 9,2 triệu USD.

Mekong Capital cho biết, việc thoái vốn một phần khỏi khoản đầu tư này mang đến kết quả lợi nhuận gộp là 3.5x và tỷ suất sinh lời nội bộ (IRR) đạt khoảng 18,6% trên những cổ phiếu được Quỹ bán ra sau hơn 8 năm nắm giữ.

Vẫn theo Mekong Capital, VAF đã đầu tư 4,4 triệu USD vào Lộc Trời vào tháng 12/2008. Quỹ này nhận định, Lộc Trời đã có những tiến bộ đáng kể để theo đuổi tầm nhìn lớn và cam kết của mình trong việc chuyển đổi nền nông nghiệp Việt Nam. Mới đây, LTG đã được niêm yết trên UPCoM vào ngày 24/07/2017 với giá trị công ty đạt 174,8 triệu USD vào cuối ngày giao dịch đầu tiên.

Với 25% khoản đầu tư còn lại, VAF cũng đã ký một thỏa thuận bán với mức giá 68.000 đồng/cổ phiếu và cam kết này sẽ được hoàn thành trước cuối tháng 9/2017. Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/7/2017, cổ phiếu LTG của Lộc Trời đóng cửa ở mức 58.300 đồng/cổ phiếu.

Tin nổi bật

‘Tuýt còi’ đề xuất siêu dự án đại lộ ven sông Sài Gòn của 'chúa đảo' Đào Hồng Tuyển

(VNF) – Liên quan đến “siêu dự án” Đại lộ ven sông Sài Gòn mà Tập đoàn Tuần Châu – Công ty NTHH Âu Lạc Quảng Ninh đề xuất thực hiện tại TP HCM trong thời gian qua, Bộ Kế hoạch – Đầu tư vừa có văn bản gửi địa phương khẳng định nhiều chi tiết trong đề xuất của chủ đầu tư là phi thực tế và trái với các quy định của luật. Đơn cử như việc thực hiện theo hình thức BT và đổi diện tích đất tương đương 5% diện tích TP HCM là khó khả thi.

‘Tuýt còi’ đề xuất siêu dự án đại lộ ven sông Sài Gòn của 'chúa đảo' Đào Hồng Tuyển
Sceniabay.vn - Dự án căn hộ cao cấp tại Nha Trang