Tài chính tiêu dùng

Ngân hàng Việt bắt đầu triển khai tính năng FaceID trên Mobile Banking

(VNF) - Thay vì đăng nhập bằng mã PIN thông thường, khách hàng sẽ chỉ cần hướng camera điện thoại về phía khuôn mặt. Ứng dụng tự động nhận diện cho lần đăng nhập tiếp theo.

Ngân hàng Việt bắt đầu triển khai tính năng FaceID trên Mobile Banking

Ngân hàng Việt đầu tiên triển khai tính năng FaceID trên Mobile Banking. (Ảnh minh họa)

Khách hàng của Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc tế (VIB) đã có thể trải nghiệm khả năng đăng nhập ứng dụng ngân hàng di động MyVIB bằng công nghệ bảo mật sinh trắc học (Biometric login) thông qua tính năng nhận diện khuôn mặt (FaceID) và quét vân tay (FingerPrint). Các tính năng này vừa được VIB cập nhật cho phiên bản MyVIB mới nhất trên AppStore.

Theo đó, thay vì đăng nhập bằng mã PIN thông thường, khách hàng sẽ chỉ cần hướng camera điện thoại về phía khuôn mặt. Ứng dụng tự động nhận diện cho lần đăng nhập tiếp theo.

Ngoài ra, khách hàng có thể đăng nhập ứng dụng ngân hàng di động MyVIB bằng cách quét vân tay (FingerPrint). Chỉ cần chạm tay vào bộ phận cảm biến vân tay tích hợp sẵn trên điện thoại, khách hàng có thể mở ứng dụng.

Các tính năng này sử dụng trên điện thoại thông minh có tích hợp công nghệ FaceID hoặc Fingerprint như iPhoneX, Galaxy Note 8, A5, A7, S6 trở lên.

Ông Trần Nhất Minh, Phó tổng Giám đốc VIB cho biết: "Việc ứng dụng công nghệ sinh trắc học đang trở thành xu hướng ứng dụng công nghệ tất yếu trong cuộc sống, mang lại sự thuận tiện và năng cao tính bảo bảo mật cho người dùng, đặc biệt là khi giao dịch ngân hàng."

Không chỉ VIB, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) mới đây cũng cho hay, ngoài phương thức đăng nhập, xác nhận giao dịch thông thường và bằng vân tay, ngân hàng này còn ứng dụng xác thực FaceID trong các giao dịch ngân hàng trên ứng dụng mobile.

Theo đó, ứng dụng VCB- Mobile [email protected] đã tích hợp công nghệ cho khách hàng có thể đăng nhập và xác nhận giao dịch bằng nhận diện khuôn mặt (áp dụng cho dòng điện thoại iPhone X).

Các hình thức giao dịch áp dụng được phương thức xác nhận bằng khuôn mặt bao gồm giao dịch chuyển khoản, Topup, thanh toán hóa đơn, thanh toán QRCODE, sao kê thẻ tín dụng với các hạn mức giao dịch khác nhau tương ứng với mỗi loại giao dịch.

VIB, Vietcombank là 2 trong số những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai công nghệ FaceID, ngay sau khi iPhoneX vừa chính thức có mặt trên thị trường. Trước đó, Ngân hàng CBA (Úc) là ngân hàng đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ FaceID.

Tin mới lên