Obama: 'Bạn bè không bao giờ gọi tôi là Ngài Tổng thống'

Obama: 'Bạn bè không bao giờ gọi tôi là Ngài Tổng thống'
Obama và Joe Biden, Phó Tổng thống nước Mỹ, là những người bạn thân thiết.

(VNF) - Obama tâm sự: "Tôi đã nhận được món quà đó là có được những người bạn thật sự, thực sự tốt ở quanh mình, những người luôn ủng hộ tôi. Điều đó mang lại cho tôi một cảm giác bình yên nhất định giữa nhiều điều ngớ ngẩn".

Khi nhiệm kỳ thứ hai của của Tổng thống Mỹ Barack Obama gần kết thúc, ông đã chia sẻ cảm nghĩ về tình bạn trong số mới nhất chương trình “The Axe Files” do CNN và Viện Chính trị Đại học Chicago thực hiện. 

 "Tôi đã nhận được món quà đó là có được những người bạn thật sự, thực sự tốt ở quanh mình, những người luôn ủng hộ tôi. Điều đó mang lại cho tôi một cảm giác bình yên nhất định giữa nhiều điều ngớ ngẩn, ông Obama trả lời phỏng vấn người dẫn chương trình David Axelrod, một người bạn và cựu cố vấn của ông.

Ông cũng bày tỏ lòng trân trọng và biết ơn đối với người vợ của mình, đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Ông cho biết chính lòng trung thực và sự ủng hộ của bà đã giúp ông vượt qua những thời điểm khó khăn và thất bại chính trị.

Obama bày tỏ lòng trân trọng và biết ơn đối với người vợ của mình, đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

"Bạn biết không, Michelle, tôi không thể đánh giá thấp việc có một người bạn đời người như vậy, thực tế, rất mạnh mẽ, vững chắc và trung thực sẽ giúp ta như thế nào", Obama nói.

Tổng thống cũng nói thêm rằng các mối quan hệ của với người thân và bạn bè thân của ông vẫn còn nguyên vẹn khi ông thành công hay trải qua khó khăn.

"Các mối quan hệ của họ với tôi không bao giờ phụ thuộc vào thành công của tôi hay những thành công bên ngoài khác. Họ không hề như vậy - những người bạn tốt nhất của tôi từ trường phổ thông = không hề đối xử khác với tôi so với trước kia".

Người dẫn chương trình Axelrod nói thêm rằng bạn bè ông Obama không bao giờ gọi ông là “Ngài Tổng thống”. Ông Obama khẳng định: “Đúng như vậy”.

Obama trả lời phỏng vấn người dẫn chương trình David Axelrod, một người bạn và cựu cố vấn của ông.

Trong chương trình “The Axe Files” trước đó được phát sóng hôm 26/12, Tổng thống Obama đã chia sẻ những cảm nghĩ riêng về hai nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Ông chia sẻ, chính “cái tâm” và “chủ nghĩa lý tưởng” của các nhân viên đã truyền cảm hứng cho ông trong suốt hai nhiệm kỳ qua. Ông có cảm giác ông và họ là một tập thể nhưng sắp phải chia cách, chính vì vậy chỉ 4 phút sau khi bữa tiệc chia tay bắt đầu, ông đã phải rút khăn lau nước mắt.

Người đứng đầu Nhà Trắng chia sẻ ông có cảm giác ông và họ là một nhóm nhưng sắp phải chia cách. Mặc dù vậy, ông nhấn mạnh ông vẫn muốn cống hiến thời gian sau này để ươm tài năng như ông đã làm trong hai nhiệm kỳ.

Tổng thống Obama sẽ hết nhiệm kỳ vào ngày 20/1 tới và ông cho biết sau khi rời Nhà Trắng ông sẽ dành một kỳ nghỉ cho gia đình. Ông cũng hứa sẽ “im lặng” một thời gian sau khi rời nhiệm sở để được là “chính mình” và mọi người sẽ không phải chờ đợi quá lâu cho đến khi ông phát hành cuốn sách đầu tiên của mình

Hồ Mai
Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

2 giờ trước | Hồ Mai

Ông chủ võng xếp Duy Lợi muốn có công ty 'trí thức' 100%

(VNF) - "Với quy chế xét tuyển "thoáng" như năm nay, rất khó để thí sinh trượt ĐH. Nhân thấy đây là cơ hội ngàn năm có một để mọi người trong công ty ai cũng trở thành trí thức+
22/02/2017 14:54 | Hồ Mai

Tổng thống Putin sở hữu 200 tỷ USD, là người giàu nhất thế giới?

(VNF) - Nhiều chuyên gia tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin, người đang sở hữu của khối tài sản khổng lồ trị giá 200 tỷ USD, mới là người đàn ông giàu nhất thế giới.
21/02/2017 13:37 | Hồng Quân

Hé lộ hành trình nâng tỷ lệ sở hữu tại Điện Quang của gia đình bà Hồ Thị Kim Thoa

Tại thời điểm tháng 11/2007, 4 thành viên gia đình bà Hồ Thị Kim Thoa nắm giữ khoảng 13,5% vốn tại DQC. Sau gần 10 năm, chỉ tính riêng 4 thành viên nói trên đang nắm giữ khoảng 27,8% vốn+
21/02/2017 10:37 | Mai Anh

'Thái tử Samsung': Quyết tâm lớn sau vỏ bọc hòa nhã

Tài năng nhưng kín tiếng, ly dị vợ và sống cùng các con ở khu nhà cao cấp tại Seoul là những khía cạnh đời thường của người thừa kế Tập đoàn Samsung vừa bị bắt vì đưa hối lộ.
20/02/2017 17:28 | Hồ Mai

Golf thủ U60 giành giải thưởng Hole in one trị giá 7 tỷ đồng

(VNF) - Trong ngày thi đấu chính thức ngày 19/2 của FLC golf Championship 2017, Golf thủ trúng giải HIO nhận biệt thự, ba xe hơi hạng sang và tiền mặt. Tổng giá trị giải thưởng dành cho cú đánh+
29/12/2016 08:55 | PV

Người hùng của thế giới qua đời, để lại 'món nợ' cho hàng tỷ người

Tất cả những đứa trẻ sinh ra sau năm 1977, thụ hưởng một chương trình tiêm chủng thời thơ ấu, đều nợ Henderson một điều gì đó.
27/12/2016 15:21 | Hồ Mai

Ba tỷ phú gốc Việt khiến thế giới nể phục

(VNF) - Họ là những doanh nhân gốc Việt thành công ở nhiều nước như Mỹ, Đức,... khiến thế giới phải nể phục về khả năng kinh doanh, sự nhạy bén trong tài chính của mình.
27/12/2016 10:47 | Trường Anh

Obama tự tin thắng nếu tái tranh cử, Trump nói 'Không đời nào'

(VNF) - Tổng thống Mỹ Barack Obama tự tin rằng mình sẽ giành chiến thắng nếu chạy đua vào Nhà Trắng trong cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, ông Donald Trump bác bỏ điều này.
26/12/2016 12:12 | Thiều Quang

Chủ tịch T&T Đỗ Quang Hiển 'trải lòng' về tham vọng bất động sản

Bất động sản đúng là đã có những rủi ro, tuy nhiên, dự án có vị trí tốt vẫn được ngân hàng đồng hành tài trợ vốn và có đầu ra. Đây là nhận định của ông Đỗ Quang Hiển,+
24/12/2016 18:45 | PV

Tim Cook, Bill Gates làm thế nào với hàng trăm email nhận được mỗi ngày?

Chỉ cần nhận khoảng 150 email một ngày là hộp thư của bạn có thể trở nên quá tải. Bạn sẽ phát điên lên vì không biết phải xử lý thế nào với đống email, hãy xem cách mà các+