Analytic

Thuế

Những ai được miễn, giảm giá vé qua trạm BOT Tam Kỳ?

Quang Toàn - 06:57, 04/12/2017

Sau đây là các phương tiện thuộc diện được miễn, giảm giá vé sử dụng đường bộ qua trạm thu phí BOT Tam Kỳ (Quảng Nam).

Những ai được miễn, giảm giá vé qua trạm BOT Tam Kỳ?

Gần 4.500 xe sẽ được miễn, giảm giá vé qua trạm BOT Tam Kỳ (Quảng Nam). Ảnh minh họa: TTXVN

Theo văn bản của UBND tỉnh Quảng Nam, sẽ có gần 4.500 phương tiện thuộc diện được miễn, giảm giá vé sử dụng dịch vụ đường bộ qua trạm thu phí BOT Tam Kỳ. Đây là trạm thu phí hoàn vốn cho dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Quảng Nam (Km942 - Km1027) theo hình thức hợp đồng BOT.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, trên cơ sở thống nhất tại buổi làm việc với Tổng cục Đường bộ Việt Nam về giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ tại các trạm thu phí trên Quốc lộ 1, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 – Cienco5 (chủ đầu tư dự án), Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh đã rà soát xác nhận biển số xe, tên chủ phương tiện thuộc đối tượng được miễn, giảm giá vé qua trạm thu phí Tam Kỳ.

Theo đó, có trên 900 xe thuộc đối tượng được miễn 100% giá vé sử dịch vụ sử dụng đường bộ của các cá nhân, hộ gia đình có hộ khẩu thường trú trên địa bàn 2 xã Tam Xuân 1, Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành) và xã Tam Ngọc, phường Hòa Hương, phường An Sơn (TP. Tam Kỳ); xe của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và của các huyện Núi Thành và TP. Tam Kỳ; các loại xe buýt vận tải khách công cộng qua trạm.

Về đối tượng được giảm giá vé 50%, có gần 3.600 phương tiện (phương tiện không hoạt động kinh doanh) của các cá nhân, hộ gia đình có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện Núi Thành và TP. Tam Kỳ (ngoài phạm vi 2 xã Tam Xuân 1, Tam Xuân 2, huyện Núi Thành và xã Tam Ngọc, phường Hòa Hương, phường An Sơn thuộc TP. Tam Kỳ).

Trước đó, sau khi thống nhất với chủ đầu tư dự án là Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề xuất phương án miễn, giảm giá vé qua trạm thu phí Tam Kỳ và đã được Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận.

Ngoài miễn, giảm cho người dân sống xung quanh trạm thu phí Tam Kỳ, còn giảm giá chung cho tất cả các phương tiện từ 5.000 - 10.000 đồng tương ứng với từng nhóm phương tiện khác nhau so với mức giá hiện hành.

Tin nổi bật

Nhìn lại 15 năm thị trường bất động sản Hà Nội: Vẫn còn những ‘gót chân Asin’

(VNF) – Từ khi chính thức hình thành đến nay, thị trường bất động sản Hà Nội đã tăng trưởng nhanh chóng và đạt được những kết quả quan trọng về trình độ phát triển. Tuy nhiên, sau 15 năm, thị trường vẫn còn tồn tại những bất cập chưa được giải quyết triệt để.

Nhìn lại 15 năm thị trường bất động sản Hà Nội: Vẫn còn những ‘gót chân Asin’