Analytic

Nhân vật

Obama: 'Bạn bè không bao giờ gọi tôi là Ngài Tổng thống'

Hồ Mai - 08:50, 30/12/2016

(VNF) - Obama tâm sự: "Tôi đã nhận được món quà đó là có được những người bạn thật sự, thực sự tốt ở quanh mình, những người luôn ủng hộ tôi. Điều đó mang lại cho tôi một cảm giác bình yên nhất định giữa nhiều điều ngớ ngẩn".

Obama: 'Bạn bè không bao giờ gọi tôi là Ngài Tổng thống'
Obama và Joe Biden, Phó Tổng thống nước Mỹ, là những người bạn thân thiết.

Khi nhiệm kỳ thứ hai của của Tổng thống Mỹ Barack Obama gần kết thúc, ông đã chia sẻ cảm nghĩ về tình bạn trong số mới nhất chương trình “The Axe Files” do CNN và Viện Chính trị Đại học Chicago thực hiện. 

 "Tôi đã nhận được món quà đó là có được những người bạn thật sự, thực sự tốt ở quanh mình, những người luôn ủng hộ tôi. Điều đó mang lại cho tôi một cảm giác bình yên nhất định giữa nhiều điều ngớ ngẩn, ông Obama trả lời phỏng vấn người dẫn chương trình David Axelrod, một người bạn và cựu cố vấn của ông.

Ông cũng bày tỏ lòng trân trọng và biết ơn đối với người vợ của mình, đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Ông cho biết chính lòng trung thực và sự ủng hộ của bà đã giúp ông vượt qua những thời điểm khó khăn và thất bại chính trị.

Obama bày tỏ lòng trân trọng và biết ơn đối với người vợ của mình, đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

"Bạn biết không, Michelle, tôi không thể đánh giá thấp việc có một người bạn đời người như vậy, thực tế, rất mạnh mẽ, vững chắc và trung thực sẽ giúp ta như thế nào", Obama nói.

Tổng thống cũng nói thêm rằng các mối quan hệ của với người thân và bạn bè thân của ông vẫn còn nguyên vẹn khi ông thành công hay trải qua khó khăn.

"Các mối quan hệ của họ với tôi không bao giờ phụ thuộc vào thành công của tôi hay những thành công bên ngoài khác. Họ không hề như vậy - những người bạn tốt nhất của tôi từ trường phổ thông = không hề đối xử khác với tôi so với trước kia".

Người dẫn chương trình Axelrod nói thêm rằng bạn bè ông Obama không bao giờ gọi ông là “Ngài Tổng thống”. Ông Obama khẳng định: “Đúng như vậy”.

Obama trả lời phỏng vấn người dẫn chương trình David Axelrod, một người bạn và cựu cố vấn của ông.

Trong chương trình “The Axe Files” trước đó được phát sóng hôm 26/12, Tổng thống Obama đã chia sẻ những cảm nghĩ riêng về hai nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Ông chia sẻ, chính “cái tâm” và “chủ nghĩa lý tưởng” của các nhân viên đã truyền cảm hứng cho ông trong suốt hai nhiệm kỳ qua. Ông có cảm giác ông và họ là một tập thể nhưng sắp phải chia cách, chính vì vậy chỉ 4 phút sau khi bữa tiệc chia tay bắt đầu, ông đã phải rút khăn lau nước mắt.

Người đứng đầu Nhà Trắng chia sẻ ông có cảm giác ông và họ là một nhóm nhưng sắp phải chia cách. Mặc dù vậy, ông nhấn mạnh ông vẫn muốn cống hiến thời gian sau này để ươm tài năng như ông đã làm trong hai nhiệm kỳ.

Tổng thống Obama sẽ hết nhiệm kỳ vào ngày 20/1 tới và ông cho biết sau khi rời Nhà Trắng ông sẽ dành một kỳ nghỉ cho gia đình. Ông cũng hứa sẽ “im lặng” một thời gian sau khi rời nhiệm sở để được là “chính mình” và mọi người sẽ không phải chờ đợi quá lâu cho đến khi ông phát hành cuốn sách đầu tiên của mình