Tài chính quốc tế

Phó chủ tịch ECB: 'Nhà đầu tư đang nhận rủi ro trắng tay khi mua Bitcoin'

(VNF) - Ông Vitor Constancio - Phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) mới đây đã cảnh báo về rủi ro khi đầu tư vào Bitcoin.

Phó chủ tịch ECB: 'Nhà đầu tư đang nhận rủi ro trắng tay khi mua Bitcoin'

Phó chủ tịch ECB cho rằng các nhà đầu tư đang nhận lấy rủi ro trắng tay khi mua Bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay 1/12 đang ở mức 9.334 USD, giảm khá mạnh so với hôm qua , với mức giá mở cửa của Bitcoin đang là 9.816 USD thì đồng tiền này đang giảm 4,75%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 10.681 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 9.021 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.711.013 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 156 tỷ USD, giảm mạnh 8 tỷ USD so với hôm qua

Giá Bitcoin hôm nay 1/12 vẫn đang trong xu hướng giảm

Ông Vitor Constancio - Phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) mới đây đã cảnh báo về rủi ro khi đầu tư vào Bitcoin.

Trong bài phỏng vấn với CNBC, Vitor Constancio cho biết sự phát triển của Bitcoin làm cho đồng tiền này trở thành "một tài sản đầu cơ đúng nghĩa", ông nói:

"Các nhà đầu tư sẽ gặp rủi ro trắng tay cao khi mua Bitcoin ở mức giá cao như vậy."

Ông Vitor Constancio - Phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB)

Mặc dù như vậy, nhưng ông cho biết với CNBC rằng ECB sẽ không quản lý tiền kỹ thuật số. "Chúng tôi không có trách nhiệm cấm và điều hành Bitcoin và vấn đề này không liên quan tới các ngân hàng trung ương".

Nếu một người đầu tư vào Bitcoin từ đầu năm, họ sẽ thu về khoản lợi nhuận lên tới 900%. Một nhà giao dịch kỹ thuật nhận định đà tăng của Bitcoin trong năm 2017 là "thị trường con bò" lớn nhất mà ông từng nhìn thấy trong suốt 40 năm làm việc trong ngành tài chính.

Còn theo David Shrier - chuyên gia phân tích kiêm giám đốc điều hành Distilled Analytics hoàn toàn không nghi ngờ gì về đà tăng do đầu cơ của thị trường tiền số, nhưng ông nhận thấy bản thân thị trường này không hẳn là một thứ tồi tệ.

"Bitcoin có đủ sự tiện ích để giữ lại cho nó một số giá trị, ngay cả khi giá giảm xuống một chút. Cổ phiếu Amazon đã không trở về 0 USD khi bong bóng dotcom bùng nổ như những cổ phiếu phù phiếm không có giá trị nền tảng khác. Tương tự như vậy, Bitcoin sẽ không biến mất, tôi tin rằng một số đồng tiền số khác sẽ thất bại".

Tin mới lên