Tài chính quốc tế

Quỹ đầu tư lớn nhất châu Âu vẫn đánh cược vào đồng USD

Hoàng Quân - 08:11 23/03/2018

(VNF) - Nhà quản lý tài sản lớn nhất châu Âu, Allianz Global Investors, coi sự sụt giảm gần đây của đồng USD là một cơ hội tuyệt vời để mua vào đồng bạc xanh.

Quỹ đầu tư lớn nhất châu Âu vẫn đánh cược vào đồng USD

Quỹ đầu tư lớn nhất châu Âu đánh cược vào đồng USD

Đồng USD đã có mức giảm trong ngày lớn nhất trong gần hai tháng qua trong bối cảnh Mỹ có thể bắt đầu một cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc và những nghi ngờ về quan điểm của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Mặc dù, như kì vọng, Fed tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm, các nhà đầu tư đã không bị ảnh hưởng bởi động thái này mà quay trở lại bán đồng USD. Nhiều dự đoán cũng cho rằng trong thời gian tới đồng USD khả năng cao sẽ tiếp tục sụt giảm khi châu Á và châu Âu phản ứng trước những diễn biến này.

Tuy nhiên đi ngược lại với xu hướng trên thị trường, một trong những quỹ đầu tư lớn nhất châu Âu, Allianz Global Investors, đang đánh cược vào đồng USD. Trong khi các nhà đầu tư liên tục bán tháo, quỹ đầu tư này coi đây là một mức giá lý tưởng để mua vào đồng bạc xanh.

Kacper Brzezniak, nhà quản lý tài sản mảng trái phiếu, giám sát 498 tỷ Euro (612 tỷ USD) của Allianz, cho biết: "Đồng USD đã rẻ hơn rất nhiều so với cách đây một năm. Hơn nữa, chỉ cần một động thái nhỏ cũng có thể khiến đồng bạc xanh quay đầu".

Chính sách tài khóa mở rộng của Hoa Kỳ và triển vọng tăng lãi suất là những lý do để ủng hộ đồng USD. Trong khi đó, một đường cong lợi tức phẳng ở những khu vực khác trên thế giới có thể làm suy yếu các đồng tiền như đồng euro, theo Brzezniak.

>>> Xem thêm: Tin forex mới nhất 2018

Tin nổi bật

Những hé lộ đầu tiên về kết quả kinh doanh của các công ty chứng khoán

(VNF) – Việc VN-Index giảm mạnh thời gian qua, cùng các chỉ báo khá tiêu cực về kết quả kinh doanh của một vài trường hợp đầu tiên hàm ý bức tranh lợi nhuận của đa phần các công ty chứng khoán sẽ không mấy lạc quan trong quý II/2018.

Những nét vẽ đầu tiên trong bức tranh lợi nhuận quý II/2018 của các công ty chứng khoán đang dần lộ diện.