Analytic

Startup

Ra mắt chương trình thực tế về Start-up

Bảo Hưng - 16:59, 18/10/2017

(VNF) – Ngày 18/10, “Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ”, một chương trình truyền hình thực tế về đầu tư khởi nghiệp với mục đích kết nối giới đầu tư mạo hiểm (Shark) với những công ty khởi nghiệp (Start – up) chính thức ra mắt tại Việt Nam.

Ra mắt chương trình thực tế về Start-up

Shark Tank là chương trình nổi tiếng thế giới có nguồn gốc từ Nhật Bản năm 2001 và hiện đã có mặt tại 35 quốc gia trên thế giới.

Chương trình sẽ tường thuật quá trình thương thuyết giữa Start – up và Shark về sản phẩm độc đáo, mô hình kinh doanh, khả năng phát triển trong tương lai, nhu cầu về vốn… quan đó thuyết phục Shark đầu tư vào công ty của mình.

Hội đồng các nhà đầu tư chính và nhà đầu tư khách mời của chương trình là những tên ruổi nổi tiếng trong giới kinh doanh như: Ông Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Sunhouse, ông Trần Anh Vương, Tổng giám đốc SAM Holding, bà Thái Văn Linh, Giám đốc Vinacapital, ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT CEN Group, doanh nhân Hoàng Khải (Khải Silk)…

Người chơi là các Start – up trong nhiều lĩnh vực từ công nghệ đến thực phẩm, y tế, nông nghiệp, giáo dục, dược phẩm, thời trang, dịch vụ… Tất cả đều trải qua quá trình tuyển chọn, rèn luyện gắt gao. 

Tin nổi bật

TS Huỳnh Thế Du: ‘Tôi chưa có cơ sở để tin siêu ủy ban hoạt động hiệu quả’

(VNF) – TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc Chương trình Thạc sĩ Chính sách công - Đại học Fulbright Việt Nam, cho rằng chưa có cơ sở để tin Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (gọi tắt là siêu ủy ban) hoạt động hiệu quả. Nguyên do là ông chưa nhìn thấy năng lực chuyên môn thật sự và động cơ làm tốt của những người làm trong siêu ủy ban này.

TS Huỳnh Thế Du: ‘Tôi chưa có cơ sở để tin siêu ủy ban hoạt động hiệu quả’