Analytic
Sceniabay.vn - Dự án căn hộ cao cấp tại Nha Trang

Ngân hàng

Sacombank dứt tình với ‘con cưng một thời’ của ông Trầm Bê

Minh Tâm - 10:46, 04/08/2017

(VNF) – Sacombank vừa thoái toàn bộ vốn khỏi BCCI – công ty ông Trầm Bê gắn bó 17 năm từ năm 1999.

Sacombank dứt tình với ‘con cưng một thời’ của ông Trầm Bê
Sacombank ước thu về hơn 325 tỷ đồng từ thương vụ thoái vốn khỏi BCCI

Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), ngân hàng này đã thoái toàn bộ hơn 11,2 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI), tương đương 12,93% vốn điều lệ và không còn là cổ đông lớn của BCCI.

Được biết, ông Trầm Bê từng đầu tư vào BCCI với vai trò là thành viên HĐQT vào năm 1999. Đến tháng 8/2016, ông rời HĐQT BCCI sau 17 năm gắn bó. Hiện Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền đang là cổ đông lớn nhất của BCCI với tỷ lệ nắm giữ 57,13%.

Tạm tính theo giá đóng cửa cổ phiếu BCI chốt phiên 28/07 ở mức 29.000 đồng/cổ phiếu, Sacombank ước thu về hơn 325 tỷ đồng từ thương vụ này.

Cùng với thông tin thoái vốn BCCI, Sacombank tiếp tục công bố một loạt quyết định “thay máu” lãnh đạo.

Cụ thể, tại Sacombank Laos, ngân hàng này miễn nhiệm ông Nguyễn Gia Định (Chủ tịch HĐQT), ông See Chin Thye và ông Trần Quang Khang (Thành viên HĐQT). Đồng thời bổ nhiệm ông Trịnh Văn Tỷ và ông Nguyễn Thúc Vinh làm Phó Chủ tịch, bà Oulayphone Songeun giữ chức vụ Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc cho nhiệm kỳ 2017-2019.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn (trước đó là Phó Chủ tịch) được bổ nhiệm làm Chủ tịch mới của Sacombank Laos. Ông Phạm Quang Phú vẫn là Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Ngân hàng.

Cùng với Sacombank Laos, Sacombank Cambodia cũng “thay máu” lãnh đạo. Phó Chủ tịch Trịnh Văn Tỷ trở thành Chủ tịch HĐQT.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch, ông Nguyễn Nhị Thanh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc (trước đó ông Thanh là Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc), ông Chuhuon Chhen làm Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Văn Minh làm Thành viên HĐQT, ông Nguyễn Thúc Vinh và ông Dương Thế Nhựt Xuân làm Thành viên HĐQT độc lập.

Song song, Sacombank Cambodia cũng miễn nhiệm chức danh Chủ tịch với ông Nguyễn Bá Trị, Phó Chủ tịch với ông Diệp Tấn Dũng. Ông Lê Minh Trung không còn là Thành viên HĐQT và bà Thạch Thị Pho Ly không còn là Thành viên HĐQT độc lập của ngân hàng này.

Các quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm nhân sự tại Sacombank Laos và Sacombank Cambodia có hiệu lực từ ngày 02/08/2017.

Cùng với đó, Sacombank cũng quyết định giao ông Phan Quốc Huỳnh, hiện là Phó Tổng Giám đốc Sacombank, kiêm nhiệm chức vụ Chủ tịch Công ty TNHH MTV Kiều hối Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank-SBR) từ ngày 03/08/2017.

Tin nổi bật

[Top 10 DNNY] Sacombank: Trầm Bê - Thái Bạch và bước ngoặt Công Minh

(VNF) - 5 năm qua, Sacombank đã phải đối mặt với rất nhiều biến động không tưởng mà nhân vật chính của loạt biến động này là “sao Thái Bạch” Trầm Bê. Bước ngoặt mang tên Dương Công Minh liệu có đủ sức vực lại một ngân hàng từng là hàng đầu hiện đang gánh trên vai khối nợ xấu 60.000 tỷ?

[Top 10 DNNY] Sacombank: Trầm Bê - Thái Bạch và bước ngoặt Công Minh
Sceniabay.vn - Dự án căn hộ cao cấp tại Nha Trang