Đô thị

Saigonhome và chuyện thay đổi quan niệm ‘tiền nào của nấy’ về nhà giá rẻ

(VNF) – Qua thời nhà giá rẻ thường đi kèm với quan niệm nhỏ hẹp, chất lượng thấp và thiếu thốn tiện ích. Khi phân khúc nhà giá rẻ cũng cạnh tranh gắt gao, chủ đầu tư các dự án là người tiên phong phá vỡ quan niệm.

Saigonhome và chuyện thay đổi quan niệm ‘tiền nào của nấy’ về nhà giá rẻ

Tham dự một buổi lễ ra mắt nhà mẫu tại dự án Saigonhomes có giá bán chỉ từ 880 triệu đồng/căn, người mua nhà không khỏi "lóa mắt" vì bảng đặt chỗ ngập sắc đỏ. Màu đỏ, tức là có hai giao dịch trở lên cho cùng một căn hộ. Hầu hết căn hộ Saigonhomes tung ra đợt 1 đã được đặt chỗ dù chưa mở bán.

Dự án tọa lạc ngay mặt tiền đường Hương Lộ 2 (quy hoạch mở rộng 40m), quận Bình Tân. Không chỉ gây ngạc nhiên bởi mức giá mà Saigonhomes cũng được coi như biểu tượng mới ở phân khúc cao cấp của khu vực với nhiều tiện ích như: Siêu thị Coopmart; Nhà sách Fahasha; Trung tâm thương mại; Café sân thượng; Hồ bơi; Khu BBQ; Nhà trẻ song ngữ Vietish; 2 hầm để xe rộng hơn 8.000m2…

Lý giải sức nóng của Saigonhomes, giới bất động sản cho rằng dự án này đáp ứng đúng nhu cầu của phần đông khách hàng, khi nguồn cung căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng đang khan hiếm. Không những vậy, Saigonhomes còn hội tụ lợi thế khác biệt về trang thiết bị, nội thất cao cấp và đầy đủ tiện ích nội khu…

Xu hướng đầu tư theo chuẩn cao cấp, với mức giá căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng, không chỉ riêng Saigonhomes mà đang thành trào lưu ở nhiều khu vực. Trong đó, có thể kể đến Calla Garden (Nam Sài Gòn), Roxana Plaza (Bắc Sài Gòn)… Điểm chung của những dự án này là tiện ích đồng bộ, bàn giao hoàn thiện với nhiều thương hiệu cao cấp, không thua kém những dự án ở trung tâm.

Theo bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng Giám đốc CTCP Dịch vụ Bất động sản Eximrs, các dự án phải nhắm vào nhu cầu ở thực. Đích ngắm của những dự án này thường là những người trẻ, có thu nhập ổn định, muốn tận hưởng cuộc sống tiện nghi. Lý do họ mua căn hộ có thể vì quen sống ở khu vực này hoặc chưa đủ tích lũy để mua căn hộ cao cấp ngay trung tâm.

"Quỹ đất là một yếu tố tiên quyết. Đối với những doanh nghiệp có quỹ đất phụ cận khu vực trung tâm thì phát triển nhà ở giá rẻ là hợp lý. Thay vì chạy đua theo căn hộ cao cấp nhiều rủi ro", bà Tú nói.

Đồng quan điểm, ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Công ty Địa ốc Trường Phát, cho rằng với dòng căn hộ giá rẻ, chủ đầu tư phải có lợi thế nhất định về quỹ đất, có tầm nhìn dài hạn và chấp nhận biên độ lợi nhuận thấp để chia sẻ với khách hàng hạn chế về tài chính. Mặt khác, chủ đầu tư phải cho thấy uy tín, chuyên nghiệp ngay từ đầu,

Theo ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng giám đốc Him Lam Land, để có căn hộ mức giá tốt đến tay người mua, chủ đầu tư sẽ phải chọn những vị trí vùng ven, dễ kết nối, thay vì ngay trung tâm để giảm tiền đất trong cơ cấu giá thành. Mặt khác, diện tích căn hộ cũng nhỏ lại cùng với thiết kế thông minh, tận dụng tối ưu mọi không gian.

"Làm nhà giá rẻ phụ thuộc nhiều tâm thế của chủ đầu tư. Càng đầu tư cho tiện ích và chất lượng căn hộ nghĩa là doanh nghiệp càng thu hẹp lợi nhuận. Tuy nhiên, các dự án có thanh khoản cao và ít rủi ro, thu hồi dòng vốn nhanh để phát triển dự án khác. Trong một thị trường gắt gao, doanh nghiệp phải tiên phong thay đổi quan niệm tiền nào của nấy để có thể cạnh tranh"- ông Phúc nói. 

Một số hình ảnh thực tế căn hộ 880 triệu đồng tại dự án Saigonhomes
Tin mới lên