Đô thị

Sau 'kiêng cữ' tháng Ngâu, thị trường căn hộ đồng loạt bung hàng

(VNF) – Sau khoảng thời gian tương đối trầm lắng vì tháng Ngâu, thị trường bất động sản đã trở lại nhịp điệu sôi động khi có hàng loạt dự án được ra mắt và "bung hàng".

Sau 'kiêng cữ' tháng Ngâu, thị trường căn hộ đồng loạt bung hàng

Phân khúc căn hộ diễn ra hết sức sôi động sau tháng Ngâu

Tại Hà Nội, trung tuần tháng 9 vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông (Intracom) đã ra mắt dự án Intracom Riverside tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội. 

Với quy mô gồm 3 tòa tháp cao 39 tầng, cung cấp hơn 1.000 căn hộ, Intracom Riverside là cao ốc đầu tiên được xây dựng ở phía bắc cầu Nhật Tân. Dự án có tổng mức đầu tư trên 1.000 tỷ đồng, hiện đang được triển khai hạng mục móng, dự kiến sẽ mở bán chính thức trong thời gian tới.

Phối cảnh Intracom Riverside dự án cao ốc đầu tiên được xây dựng ở phía bắc cầu Nhật Tân

Cũng trong xu thế chuẩn bị mở bán, tại khu vực Tây Nam, Bitexco đang hoàn tất những bước cuối cùng để chào bán các căn hộ thuộc dự án The Manor Central Park. Đây là dự án lớn nhất của Bitexco tại Hà Nội với quy mô 90ha. 

Được biết, trong giai đoạn đầu, tập đoàn này sẽ triển khai 240 căn hộ thấp tầng và 2 tòa nhà cao tầng với 1.036 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 290 triệu USD.

Trong khi đó, phân khúc căn hộ vừa túi tiền sẽ đón thêm một nguồn cung mới từ dự án Samsora Premier 105 Chu Văn An. Dự án có quy mô 6.000m2 bao gồm trung tâm thương mại, văn phòng dịch vụ và căn hộ chung cư, mức giá dự kiến từ 15 – 20 triệu đồng/m2.

Ngoài các dự án trên, thị trường cũng đón nhận thêm nguồn cung từ một loạt dự án cũ được mở bán thêm. Có thể kể đến như Sky Central 176 Định Công (hơn 400 căn hộ toà B), Startup Tower (312 căn hộ), Dream Center Home (62 căn hộ) vv…

Các dự án như Booyoung Vina, Petrowaco Láng Hạ hay chung cư 16 - Phạm Hùng cũng được tái khởi động, đẩy mạnh thi công và dự kiến mở bán cuối năm nay.

Tại TP. HCM, thị trường có sụt giảm nhẹ về nguồn cung trong 2 tháng qua, tuy nhiên từ cuối tháng Ngâu, phân khúc căn hộ đã bắt đầu trở lại sôi động. "Phát pháo" đầu tiên thuộc về Công ty Cổ phần Đầu tư LDG khi đơn vị này công bố ra thị trường 1.068 căn hộ thuộc dự án Khu căn hộ Saigon Intela.

Rio Land giới thiệu dự án Thủ Thiêm Dragon ra thị trường

Nối bước LDG, Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Rio Land cũng chính thức giới thiệu dự án Thủ Thiêm Dragon (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2). Dự án có quy mô gần 5.200m2, gồm 23 tầng với tổng cộng 328 căn hộ và office-tel; giá bán căn hộ dao động từ 1,5 – 2,2 tỷ đồng.

Trong những ngày đầu tháng 10, Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Nhà Khang Điền đã tổ chức lễ ra mắt Block B dự án Jamila với gần 200 căn hộ. Công ty TNHH Nhà Sài Gòn cũng đang gấp rút thi công phần móng dự án khu trung tâm thương mại và căn hộ Saigonhomes, dự kiến trong tháng này sẽ tổ chức khai trương nhà mẫu.

Ngoài ra sắp tới thị trường TP. HCM cũng sẽ đón nhận nhiều sản phẩm cao cấp như: Sunwah Pearl (quận Bình Thạnh), khu căn hộ Hausneo (quận 9), dự án Calla Garden Nguyễn Văn Linh, Masteri M-One quận Gò Vấp…

Tin mới lên