M&A

SBT sắp chốt danh sách hoán đổi cổ phiếu, sáp nhập BHS

Anh Hùng - 11:13 18/07/2017

CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (SBT) dự kiến phát hành hơn 303 triệu cổ phiếu để thực hiện hoán đổi cổ phiếu BHS của CTCP Đường Biên Hòa. Đối tượng phát hành cổ đông BHS, ngày chốt danh sách cổ đông nhận quyền hoán đổi là 31/8.

SBT sắp chốt danh sách hoán đổi cổ phiếu, sáp nhập BHS

Ngày 31/8, SBT chốt danh sách hoán đổi cổ phiếu, sáp nhập BHS

Theo đó cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu BHS sẽ nhận được 1,02 cổ phiếu SBT.

Theo lộ trình sáp nhập, hiện nay các bên đang hoàn thành các thủ tục, sau đó BHS sẽ tiến hành đại hội đồng cổ đông để thông qua việc hủy niêm yết, dự kiến diễn ra từ nay đến tháng 10/2017.

Giai đoạn hoàn tất, SBT sẽ đăng ký lại vốn kinh doanh và thực hiện chuyển đổi BHS thành công ty TNHH, dự kiến trong tháng 11-12/2017.

Trong năm đầu tiên sau sáp nhập, SBT dự kiến doanh thu hợp nhất niên độ 2017-2018 là 8.353 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 674 tỷ đồng, riêng Công ty TNHH MTV Đường Thành Thành Công Biên Hòa-Đồng Nai (tên gọi sau sáp nhập của BHS) đặt kế hoạch doanh thu 4.688 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 323 tỷ đồng.

Tin nổi bật

Lãnh đạo TGDĐ gửi tâm thư ‘trấn an’ cổ đông về tình hình kinh doanh của Bách hóa Xanh

(VNF) – “Chúng tôi hiểu rằng, khi TGDĐ đặt mục tiêu đưa Bách Hoá Xanh trở thành nhân tố thúc đẩy tăng trưởng chính cho cả tập đoàn kể từ năm 2020, công chúng và các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ lẻ, đang rất quan tâm đến sự phát triển của chuỗi bán lẻ thực phẩm và hàng tiêu dùng này”, lãnh đạo Công ty Đầu tư Thế Giới Di Động mở đầu “tâm thư” gửi đến các cổ đông.

TGDĐ tin rằng Bách hóa Xanh có cơ sở vững chắc để thành công trong thị trường bán lẻ thực phẩm và hàng tiêu dùng đầy tiềm năng với quy mô khoảng 65 tỷ USD và hơn 90% người tiêu dùng vẫn đang được phục vụ bởi chợ truyền thống và các cửa hàng nhỏ lẻ.